1. Tôm đậu phụ cay
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp cùng rượu nấu ăn và tiêu trong vòng 15 phút.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho tôm vào xào đến khi chuyển sang màu đỏ.
Bước 4: Đổ sốt sa tế và đậu phụ đã thái nhỏ vào chảo và đun sôi trong 2-3 phút. Vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 6-5 phút, khi nước sốt sệt lại thì cho tôm vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
2. Mề gà xào giòn
Bước 1: Mề gà rửa sạch, sát muối một lúc rồi xả lại với nước. Mùi tàu cắt nhỏ, gừng thái lát, băm nhỏ tỏi và hành tím.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm mề gà, 2 miếng gừng và một ít rượu nấu ăn đun trên lửa lớn trong vòng 15 phút sau đó vớt ra để nguội và thái miếng.
Bước 3: Cho một ít dầu vào chảo, thêm nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm để tạo thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Trút mề gà đã thái cùng hành, tỏi và mùi tàu vào đảo đều.
3. Thịt lợn kho hạt dẻ
Bước 1: Bóc vỏ và làm sạch hạt dẻ
Bước 2: Cắt thịt ba chỉ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Gừng, hồi, quế rửa sạch để riêng
Bước 4: Đổ một ít dầu vào chảo, đun trên lủa vừa và nhỏ, cho gừng, quế và hoa hồi vào đảo đều
Bước 5: Vặn lửa lớn, cho thịt heo đã thái vào xào cho đến khi chín nhừ
Bước 6: Thêm 1 muỗng cà phê nước tương để tạo màu cho món ăn
Bước 7: Thêm hạt dẻ vào và xào đều
Bước 8: Thêm nước, đường nâu vào chảo và đậy nắp, đun trên lửa lớn khoảng 5 phút thì chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 25-30 phút
Bước 9: Khi nước cạn 80% thì cho muối và một ít tinh chất gà vào, xào liên tục để nước sốt sệt bám đều mặt thịt và hạt dẻ. Khi nước cạn 90% thì tắt bếp và cho ra đĩa, rắc một ít hành thái nhỏ lên trên.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận