Thời sự Quốc tế

30 giây kinh hoàng khi cầu treo Ấn Độ sập, kéo hàng trăm người xuống sông

31/10/2022, 20:00
image

Tính đến chiều 31/10, số người thiệt mạng trong vụ sập cầu treo tại Ấn Độ lên tới 141 người trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ.

Được tin vụ sập cầu xảy ra ngày 30/10 tại bang Gurajat, Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng, ngày 31/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Narendra Modi.

img

Binh sĩ quân đội Ấn Độ đưa thi thể một nạn nhân trong vụ sập cầu treo ở thị trấn Morbi, bang Gujarat, lên bờ ngày 31/10. Ảnh - Reuters.

Theo truyền thông Ấn Độ, thông tin điều tra ban đầu cho thấy, cây cầu treo 143 năm tuổi bắc qua sông Machchu, thị trấn Morbi, bang Gujarat bị sập vì số người kéo lên cầu quá đông.

Giới chức cho biết, cầu chỉ chịu được tải trọng 125 người. Trong khi tại thời điểm xảy ra vụ việc, theo kênh NDTV, có tới 500 người lên cầu để thực hiện một nghi lễ tôn giáo đồng thời có nhóm thanh niên nhún nhảy, rung lắc cầu.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 người có liên quan tới vụ việc trên.

Nhiều kênh truyền thông Ấn Độ như India Today và NDTV đều công bố hình ảnh trích xuất từ camera giám sát, cho thấy khoảnh khắc ngay trước khi cầu treo ở thị trấn Morbi, bang Gujarat, sụp đổ.

Trong video dài khoảng 30 giây, đám đông xếp hàng dài trên cầu, một người bám tay vào hai bên lan can rồi rung lắc. Dây cáp cầu sau đó đứt, khiến hàng trăm người rơi xuống sông Machchu phía dưới.

Video khoảnh khắc cầu treo Ấn Độ sập xuống, kéo theo hàng trăm người xuống sông Machchu:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.