Đường sắt

"Cạn" vé dịp 30/4, đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa

13/04/2022, 16:37

Tàu chạy ngày cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gần hết vé, đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa xe, đáp ứng nhu cầu khách tăng cao.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, nhu cầu người dân đi lại dịp nghỉ lễ tăng cao khi xã hội trở lại bình thường mới hoàn toàn sau dịch.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 âm lịch vừa qua, từ ngày 8-11/4/2022, công ty đã thực hiện 51 chuyến tàu trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung, miền Nam, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai với lượng vé bán được là hơn 39.400 vé.

Đặc biệt, tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lượng khách tăng đột biến, công ty đã lập đến 33 chuyến tàu, trung bình từ hơn 800 - 1.000 khách/chuyến.

img

Vé tàu ngày cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã bán gần hết, đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa, phục vụ hành khách đi lại. Ảnh: Hành khách đổ về ga Hà Nội đi tàu dịp Giỗ Tổ 2022

Khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã thực hiện được 55 chuyến tàu, trong đó có 8 chuyến tàu Thống nhất và 47 chuyến tàu khu đoạn, với tổng số vé bán thành công là hơn 27.500 vé.

Về dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

“Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4. Hiện các chuyến tàu khởi hành các ngày khác tuyến phía Nam và tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng vẫn còn nhiều vé”, đại diện công ty cho hay.

Tương tự ở khu vực phía Nam, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay, doanh nghiệp này đã lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 giữa TP.HCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé, công ty sẽ nối thêm toa xe. Tuy nhiên, các chuyến tàu khác vẫn còn nhiều vé.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN cho biết trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong dịp này, đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.