Xã hội

"Đợi ra tòa xử thì mất hết cán bộ"

21/08/2020, 07:10

Kính cận và Kính viễn lại tranh luận rất căng về tin tức nóng nhất ngày hôm nay: Khởi tố, kỷ luật thêm nhiều cán bộ.

img
Ảnh minh họa

Kính cận: Đợt này xử lý nhiều lãnh đạo quá, người dân vui mừng vì chống tham nhũng rất hiệu quả. Cả các tướng lĩnh công an, quân đội cũng ra tòa, chuyện xưa nay hiếm.

Kính viễn: Chống thì tốt rồi nhưng tôi muốn phòng hơn chống, ông ạ. Đợi ra tòa xử thì mất hết cán bộ. Gần trăm cán bộ, đảng viên thuộc diện Trung ương quản lý bị kỷ luật, khởi tố đó.

Kính cận: Ô thế không xử làm gương thì ai sợ hả ông, sao lại sợ mất cán bộ, nhất là những cán bộ thoái hóa biến chất?!. Ai sai đều phải xử lý, có thế phép nước mới nghiêm.

Kính viễn: Nhưng người ta có sợ không? Lo nhất là ông khác ngồi vào ghế ấy lại cũng làm sai? Nên tôi mới nói phòng hơn chống. Làm thế nào để ai ngồi vào vị trí lãnh đạo cũng không muốn, không dám và không thể làm sai. Làm sai là có ông tuýt còi sớm.

Kính cận: Ông nói lý thuyết quá. Ai cũng biết vậy nhưng trước mắt cứ phải xử đúng luật để có khuôn có phép đã. Không nể nang, xuê xoa bỏ qua vi phạm, mất niềm tin của nhân dân.

Kính viễn: Tôi thì cứ mắc cái bệnh nhìn xa. Một cán bộ lên được vị trí ấy, những cái giá phải trả để đổi lấy sự trưởng thành, kinh nghiệm nhiều không kể hết. Chưa kể tiền đi học, ông nào cũng bằng cấp đầy mình, thậm chí cả tiến sỹ, phó giáo sư. Mà trong đó có cả tiền dân đóng thuế đấy nhé. Thế rồi bị khởi tố hàng loạt. Xót xa lắm và phải làm gì đó để không lặp lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.