1. Yookhwe (Hàn Quốc)
Ẩm thực Hàn Quốc có một món ăn hoàn toàn sử dụng các thành phần từ thịt sống gọi là Yookhwe. Không giống như người Nhật thường thích ăn hải sản sống, Hwe thực sự được làm từ thịt bò, trộn với nước tương và vừng, có thể được ăn kèm với trứng sống.
2. Parisa (Nam Texas)
Parisa là sự kết hợp của thịt bò hoặc thịt nai sống, trộn với phô mai, hành tây xắt nhỏ và một số loại gia vị. Món ăn được tìm thấy trong cộng đồng Alsatian đã định cư ở Texas từ năm 1800.
3. Ossenworst (Hà Lan)
Ossenworst được coi là xúc xích Hà Lan. Thành phần bao gồm thịt bò sống, ướp với một số gia vị như đinh hương, hạt nhục đậu khấu. Món ăn hiện được chế biến theo phương pháp công nghiệp để trở thành sản phẩm thương mại phổ biến ở Hà Lan.
4. Mett (Đức)
Người Đức có một món ăn từ thịt lợn sống tên là Mett. Để làm Mett, người ta băm nhỏ thịt lợn, thêm muối, hạt tiêu, tỏi và sau đó ép chặt nó thành một khối thịt lớn. Mett thường được ăn với bánh mì, bơ hoặc khoai tây chiên.
5. Koi Soi (Thái Lan)
Món Koi Soi độc đáo của Thái Lan cũng được làm từ thịt bò sống và các loại gia vị đặc biệt của Thái như nước mắm, ớt, chanh và một số loại thảo mộc tươi.
6. Salad thịt bò tái chanh (Việt Nam)
Món ăn này sử dụng thịt bò tươi, thái lát mỏng và ướp với nước cốt chanh để làm thành món thịt bò chín tái với axit từ chanh. Người Việt Nam ăn món này với ớt, hành khô và đậu phộng rang và một số rau thơm.
7. Kitfo (Etiopia)
Thành phần chính của Kitfo là thịt bò sống cùng một số loại gia vị truyền thống của người Nigeria, bơ thảo mộc và thường được ăn kèm với vụn phô mai hoặc phô mai dê.
8. Kibbeh Nayyeh (Lebanon / Trung Đông)
Kibbeh Nayyeh là một món ăn rất phổ biến ở khu vực Lebanon. Để chế biến món Kibbeh Nayyeh, thịt lợn nghiền được sử dụng và trộn với hành tây xắt nhỏ cùng với ớt xanh. Món ăn thông thường được nấu nhưng cũng có phiên bản người ta ăn thịt sống với bánh mì.
9. Carne Apache (Mexico)
Món Carne Apache của người Mexico cũng sử dụng nước cốt chanh để làm thịt chín tái, tương tự như công thức ở Việt Nam.
10. Cig Kofte (Thổ Nhĩ Kỳ / Armenia)
Cig Kofte có công thức tương tự Kibbeh Nayyeh nhưng hiếm khi được kèm với bánh mì. Đây cũng là một món ăn rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia.
11. Thịt bò Carpaccio (Ý)
Món ăn nổi tiếng của Ý được đặt theo tên của Venetian Vittore Carpaccio, người được biết đến với việc sử dụng tông màu đỏ và trắng trong các tác phẩm của mình. Vì vậy, khi nhìn vào món ăn này bất cứ ai cũng có thể thấy sự nổi bật của thịt bò đỏ và màu sắc của các loại rau củ.
12. Basashi (Nhật Bản)
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các món hải sản tươi sống, mà ẩm thực Nhật Bản còn có sự xuất hiện của các món thịt sống. Các món thịt sống của Nhật Bản có thể bao gồm thịt bò sống (Gyu Tataki) và thịt gà (toriwasa), nhưng phổ biến nhất là basashi từ thịt ngựa. Món ăn còn có một cái tên thú vị khác, sakuraniku có nghĩa là "thịt hoa anh đào".
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận