Điện ảnh

"Hướng dương ngược nắng" tập cuối: "Táo quân" bị khán giả réo tên

25/05/2021, 07:50
image

“Hướng dương ngược nắng” tập cuối lên sóng tối 24/5 trên VTV3 đã khép lại với kết thúc viên mãn cho các nhân vật trong phim.

img

Gia đình họ Cao quây quần bên nhau trong bữa tiệc giản dị

Tập cuối “Hướng dương ngược nắng” đã lên sóng vào tối 24/5, chốt lại các mối quan hệ một cách nhẹ nhàng.

Bữa tiệc mừng thọ ông cụ Phan (NSƯT Đức Trung) diễn ra ấm cúng, là dịp để ông căn dặn con cháu về mọi nhẽ. Trước đó nhà sản xuất còn hóm hỉnh chế ảnh dàn diễn viên “Hướng dương ngược nắng” với câu tuyên bố “bãi triều” từ ông cụ Phan.

Sau tất cả những khát vọng phải có người nối dõi, ông cụ Phan tự nhận sai và tỏ ra trân trọng thực sự những điều mình có được. Ông nói mình có phúc, dù sóng gió nhưng gia đình vẫn trụ vững, ở bên nhau, mạnh mẽ hơn, yêu thương nhau hơn. Ông cảm ơn khó khăn đã khiến ông soi thấy sai lầm, giúp mọi người nhìn rõ nhau hơn.

Ông Phan trao toàn quyền Cao Dược cho bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà). Ông cũng nhờ Quân (NSƯT Phạm Cường) yêu thương và hỗ trợ. Ông cũng tuyên bố Minh Châu (Hồng Diễm), Minh Ngọc (Quỳnh Kool) có thể chọn công việc không liên quan Cao Dược, nhưng phải tỏa sáng để người nhà họ Cao tự hào.

Mọi chuyện sau đó đều diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ với tất cả mọi người. Minh (Lương Thu Trang) giúp Cao Dược ra mắt thành công sản phẩm mới. Ngọc cũng về làm ở Cao Dược, trở thành người mẫu đại diện giúp quảng bá sản phẩm.

img

img

Châu và Kiên về bên nhau sau nhiều biến cố

Châu thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình. Chính trong ngày Châu khai trương cửa hàng, Kiên (Hồng Đăng) đã tới dự và anh gặp... tình yêu sét đánh với Châu sau đó. Họ yêu nhau trong khi Châu vẫn nhớ tất cả mọi chuyện, còn Kiên đã lãng quên quá khứ.

Về phần Hoàng (Việt Anh), sau quãng thời gian dài tìm hiểu, anh chính thức muốn có một "danh phận" ở bên Minh. Nhờ sự trợ giúp của các "đồng đội", Hoàng đã cầu hôn Minh ngọt ngào giữa căn phòng đầy nến và hoa. Màn cầu hôn thành công, Minh xúc động rơi nước mắt chấp nhận làm vợ Hoàng. Họ trao nhau nụ hôn nồng nàn.

img

img

Hoàng và Minh dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào

Người chịu sự giằng xé và đau khổ nhất chính là Diễm Loan (Vân Dung). Diễm Loan lo sợ thời gian không được nhiều sau khi phát hiện ung thư tụy, bà chủ động dành thời gian còn lại của mình để gần gũi các con hơn. Bà Loan tự trách mình ngày xưa sống không tốt với các con.

Kết thúc “Hướng dương ngược nắng” không quá chi tiết mà có tính gợi mở nhiều hơn. Không có đám cưới bùng nổ nào diễn ra cho Bà Bạch Cúc và ông Quân, nhưng khán giả lại cảm nhận được họ thực sự về một nhà. Đó là cảnh ông Quân đi làm về đã thấy Bạch Cúc tươi tắn đứng trong nhà cắm hoa. Họ dành cho nhau cái ôm rất tình cảm.

Ở cuối phim, Hoàng hỏi Kiên mất trí nhớ thật hay cố tình, Kiên cười rất tươi. Anh không trả lời nhưng dường như đó chính là câu trả lời rõ ràng. Kiên lựa chọn sáng suốt khi tự cho mình quyền được quên hết quá khứ đau khổ, oán hận để quay lại với Châu.

img

img

img

Một số bình luận của khán giả

img

Hình ảnh hài hước về tập cuối “Hướng dương ngược nắng”

Kết thúc “Hướng dương ngược nắng” dường như đã làm hài lòng phần đông khán giả. Thậm chí, một số người còn gọi tên chương trình "Táo Quân" sau màn căn dặn của ông cụ Phan với con cháu. "Đoạn ông nội đọc diễn văn y chang Ngọc Hoàng trong "Táo Quân" chuẩn bị bãi triều", "Tập cuối xem giống "Táo Quân vậy", "Cụ Phan thoại đoạn này cứ như Ngọc Hoàng trong Gặp nhau cuối năm ý"... là một số bình luận của khán giả.

Như vậy, "Hướng dương ngược nắng" đã chính thức khép lại hành trình đồng hành cùng khán giả suốt gần nửa năm. Có thể có những tranh cãi, nhưng bộ phim cũng là một món ăn tinh thần chất lượng, nghiêm túc từ ê-kíp làm phim tới khán giả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.