Ẩm thực

"Kẹo dẻo lửa", có độ cay gấp hàng trăm lần ớt hiểm, ăn một miếng là hét ra lửa

16/07/2019, 01:00

Mặc dù viên kẹo dẻo này trông rất nhỏ nhắn và dễ thương nhưng chính hình dáng bên ngoài này đã đánh lừa người ăn.

Lil "Nitro có hương vị được đánh giá là cay nóng gấp hàng trăm lần so với ớt hiểm, khiến nó trở thành một loại kẹo dẻo có vị cay nhất thế giới. Những người tạo ra “kẹo dẻo lửa” đã đánh lừa hầu hết người mua bởi hình dáng bên ngoài quá dễ thương và hấp dẫn. Thế nhưng, một khi đã cho nó vào miệng thì người ăn cảm giác như đang có một quả bom phát nổ trong miệng.

Lil "Nitro được làm từ chiết xuất của một loại ớt đặc biệt, nó có vị cay chính xác gấp 900 lần so với hạt tiêu Jalapeno và nóng hơn nhiều lần so với Carolina Reaper, Dragon"s Breath và Pepper X, thường được coi là loại ớt nóng nhất hành tinh.

img

Chiết xuất hạt tiêu được sử dụng để làm Lil "Nitro được đánh giá ở mức khổng lồ 9.000.000 đơn vị Scoville trên thang độ nóng. Món kẹo đáng sợ này có thêm các thành phần khác và nó được đánh giá có độ cay lên tới 7.200.000 triệu đơn vị, trong khi hạt tiêu Carolina Reaper có mức là 2.2 triệu đơn vị. 

Kẹo dẻo gấu Lil "Nitro được đóng gói riêng lẻ trong các vỉ và hình dáng của hộp gợi lên sự nóng bỏng của chúng. Mặc dù loại kẹo này không thể gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó khiến cho cổ họng, dạ dày có cảm giác như đang bốc cháy. Vì vậy người ăn cần phải tự chịu hoàn toàn những rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, đây là loại kẹo cần tránh xa tầm tay của trẻ em.

Ngoài vị cay khiến người ăn cảm thấy như đang có ngọn lửa bùng cháy trong cổ họng thì kẹo Lil "Nitro có mùi thơm của quả mâm xôi. Nếu dũng cảm mọi người có thể mua một hộp kẹo này với giá 6.99 đô la.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.