Bóng đá

"Sếp lớn" bóng đá Tây Ban Nha sắp bay ghế vì nụ hôn gây phẫn nộ ở World Cup

23/08/2023, 19:36

Các quan chức cấp cao của Tây Ban Nha lên tiếng chỉ trích hành động hôn môi nữ tuyển thủ Jenni Hermoso của Chủ tịch RFEF Luis Rubiales.

Trong lúc ăn mừng chức vô địch World Cup nữ 2023, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), ông Luis Rubiales đã có hành động gây tranh cãi khi hôn môi nữ tuyển thủ Jenni Hermoso.

img

Chủ tịch Luis Rubiales hôn môi nữ tuyển thủ Jenni Hermoso.

Hành động này của ông Luis Rubiales đã khiến người hâm mộ đội bóng xứ đấu bò phẫn nộ.

Trước làn sóng tẩy chay đó, Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez khẳng định hành động của ông Luis Rubiales là không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, Thủ tướng Tây Ban Nha cho rằng lời xin lỗi của Chủ tịch RFEF cũng chưa đủ thuyết phục.

"Đó là hành động không thể chấp nhận được. Lời xin lỗi của ông Luis Rubiales là chưa đủ. Công chúng cảm thấy chưa thỏa đáng.

Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha không phải là cơ quan cấp nhà nước. Chủ tịch liên đoàn được thành viên những tổ chức này lựa chọn hoặc bãi nhiệm.

Ông Rubiales phải thực hiện lời xin lỗi một cách rõ ràng và thuyết phục hơn", Thủ tướng Pedro Sanchez nói.

Thậm chí, Phó thủ tướng Tây Ban Nha Yolanda Diaz đã yêu cầu Chủ tịch RFEF từ chức vì cho rằng ông đã có hành vi quấy rối tình dục với ngôi sao tuyển nữ Tây Ban Nha.

“Chúng ta đã thấy một người phụ nữ bị quấy rối và hành hung. Những lời bào chữa của ông Rubiales là vô nghĩa.

Chúng tôi yêu cầu luật thể thao và quy định của liên đoàn bóng đá được áp dụng. Ông Rubiales nên từ chức sau những hành động đáng xấu hổ đó”, Phó thủ tướng Yolanda Diaz cho biết.

Bên cạnh đó, các quan chức cấp cao của Tây Ban Nha như Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao hay Bộ trưởng Quốc phòng đều cho rằng hành vi của ông Luis Rubiales là không thể chấp nhận được.

Trước đó, đội tuyển nữ Tây Ban Nha đã giành chức vô địch World Cup 2023 sau khi đánh bại Anh trong trận chung kết bằng pha lập công duy nhất của Olga Carmona.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.