Âm nhạc

"Vua nhạc sến" Vinh Sử qua đời ở tuổi 79

10/09/2022, 08:53
image

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Ông là "cha đẻ" của nhiều ca khúc bolero như: "Gõ cửa trái tim", "Mưa bụi"...

Bà Ngọc Lệ - vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, chồng qua đời vào sáng 10/9 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Ông hưởng thọ 79 tuổi.

Bà Lệ cho biết, bệnh tình ông trở nặng cách đây 2 ngày. Bệnh viện Nhân dân Gia Định đề nghị chuyển ông đến bệnh viện quốc tế tại Q.8 hoặc Q. Tân Phú, nhưng chưa kịp thì nhạc sĩ qua đời.

img

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật

Tang lễ của ông được tổ chức tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TP.HCM trong 4 ngày (10-14/9). Lễ di quan diễn ra vào sáng 15/9 và an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Nhạc sĩ Vinh Sử phát hiện bệnh, khối u trực tràng cách đây hơn 10 năm và ông đã mổ đến 5 lần. Mấy năm qua, ông nhập viện rất nhiều lần. Cứ 2-3 tuần ông lại vào bệnh viện, sau đó được cho về.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như: "Gõ cửa trái tim", "Nhẫn cỏ cho em", "Chuyến xe lam chiều", "Nhành cây trứng cá", "Phu kéo mo cau", "Làm dâu xứ lạ", "Cầu tre kỷ niệm", "Đêm lang thang", "Mưa bụi", "Vòng nhẫn cưới", "Hai bàn tay trắng"...

Những ca khúc này giúp ông được mệnh danh là "vua nhạc sến" một thời. Nhạc sĩ Vinh Sử từng có 4 người vợ. Khi về già, ông sống một mình trong căn nhà nhỏ ở TP.HCM. Nhạc sĩ tự nấu ăn, thăm khám ở bệnh viện. Những ngày tháng cuối đời, ông được vợ cũ và con chăm sóc khi mắc bạo bệnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.