An ninh hình sự

"Xe cứu thương" hú còi đi đòi nợ hết hạn đăng kiểm bị tịch thu?

04/08/2020, 15:09

Xe cứu thương rú còi đi đòi nợ gây ồn ào sẽ bị phạt nặng nếu chủ xe không xuất trình được giấy tờ sẽ bị tịch thu xe.

img

Chiếc "xe cứu thương" gây náo loạn khu dân cư.

Liên quan đến xe cứu thương hú còi đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư, chiều 4/8, cơ quan chức năng TP Phan Thiết, (Bình Thuận) cho biết vẫn đang tạm giữ chiếc xe này do chủ xe chưa xuất trình được giấy tờ xe.

Nếu chủ xe có giấy tờ chứng minh thì CSGT sẽ xử phạt phương tiện hết hạn đăng kiểm vẫn lưu hành và xử phạt hành vi tự ý lắp còi đèn trái quy định. Nếu không xuất trình được giấy tờ hợp lệ theo quy định, chiếc xe này sẽ bị tịch thu. Ngoài ra cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi gây ồn ào, mất trật tự khu dân cư để xử lý.

Theo dữ liệu đăng kiểm ô tô BKS 60B - 018.30 thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ là xe cứu thương. Đáng chú ý chiếc xe này đăng kiểm lần gần nhất tại một Trung tâm Đăng kiểm ở Đồng Nai vào ngày 24/2/2015. Như vậy chiếc xe đã hết hạn kiểm định 5 năm hơn 5 tháng nhưng vẫn vô tư chạy trên đường.

Trước đó sáng 1/8, nhiều người dân gần chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy) tá hỏa chứng kiến ô tô màu trắng dán lô gô xe cứu thương BKS 60B - 01830 chạy lòng vòng trên một số tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết bật còi hụ, đèn ưu tiên rú còi inh ỏi vòng quanh khu vực này.

Người dân khu vực bức xúc, trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn ở một số tỉnh nên người dân đã ra đường xem và lo lắng nhỡ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly. Sau khi chạy quanh hú còi, chiếc xe này dừng lại, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi thì người điều khiển ô tô cứu thương cho biết không phải đi làm nhiệm vụ mà đi... đòi nợ. Vụ việc được người dân quay clip ghi lại hình ảnh.

Theo hình ảnh trong clip, lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hụ để đi đòi nợ một người tên S. do đến thời hạn không chịu trả nợ. Sau khi phát hiện vụ việc cơ quan chức năng phường Phú Thủy đã mời tài xế làm việc để tiếp tục xử lý vi phạm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.