Điều tra

35 người Trung Quốc trú tại khách sạn TP.HCM: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng

22/03/2021, 10:45

Công an TP.HCM xác định: Tài, Trị và Hoàng đã đưa 35 người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi đưa sang Campuchia.

img

Cơ quan chức năng đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly ngày 6/3. Ảnh: Bùi Tư

Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài (47 tuổi, ngụ quận 10) cùng đồng phạm thực hiện.

Bên cạnh đó, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (34 tuổi) về hành vi trên.

Các quyết định và lệnh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Theo Cơ quan an ninh điều tra, Hoàng là chủ khách sạn Symphony, phường Bến Thành, quận 1 đã cấu kết với Trị, Tài để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an Quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, hiện đã đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.