Có nhiều cách để chế biến cá, chẳng hạn như hầm, om, rán, nấu canh,... Vì cá chứa nhiều chất đạm nên nó trở thành một trong những món ngon được nhiều người yêu thích về cả dinh dưỡng và mùi vị.
Đặc biệt, những người giảm cân thích hợp ăn cá hơn cả, vì chất béo trong cá rất thấp, ăn nhiều sẽ không bị tăng cân.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cá. Dưới đây là 4 loại cá không nên ăn kẻo “rước họa vào thân”.
Loại thứ nhất là cá biển có mùi dầu hỏa. Tàu ở một số vùng biển bị rò rỉ dầu hỏa sau tai nạn sẽ gây ô nhiễm vùng biển, đồng thời ảnh hưởng đến những loại sinh vật vùng biển. Những loài cá này sau khi ăn sẽ gây tiêu chảy hoặc các ngộ độc khác, kèm theo những hậu quả nghiêm trọng.
Loại thứ hai là cá dễ gây dị ứng cho con người sau khi ăn. Một số loài cá nếu không làm sạch cẩn thận sẽ gây dị ứng bởi một số bộ phận trong cá chứa độc tố, chúng không thể phân hủy và chuyển hóa trong cơ thể, trường hợp nặng sẽ mất mạng. Ví dụ: Cá nóc.
Loại thứ ba là loài cá ăn thịt. Vì loài cá này đứng đầu trong chuỗi thức ăn của cá nên lượng kim loại nặng trong cơ thể chúng cực kỳ cao, có thể gây ngộ độc thủy ngân sau khi ăn.
Loại thứ tư là những con cá lớn bất thường hoặc có hình dạng kỳ dị. Hình dạng của cơ thể chúng chứng tỏ rằng loại cá này có đột biến gen, có hại cho cơ thể con người.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận