Y tế

4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh

01/08/2022, 12:00

Gan là cơ quan rất quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Gan chịu trách nhiệm chính trong việc giải độc và trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời có thể giúp điều hòa lưu lượng máu, đảm bảo các cơ quan nội tạng hoạt động 1 cách bình thường.

Trong cuộc sống, nhiều người có thói quen ăn uống và sinh hoạt dễ làm tổn thương gan khiến cho các chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời, dẫn đến đến sự xuất hiện của một số bệnh.

Dưới đây là 4 loại rau quả “khắc tinh” của bệnh gan, bạn nên dùng hằng ngày để bồi bổ, giải độc, bệnh gan dần tránh xa.

img

1. Ngải cứu

Tác dụng bảo vệ gan của ngải cứu rất rõ rệt. Đồng thời, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết mật, tăng đào thải axit platic và bilirubin trong mật.

Ngải cứu cũng rất tốt để làm dịu một số bệnh viêm da, có tác dụng tống độc tố và rác trong cơ thể ra ngoài hiệu quả, đồng thời cũng là một chất cấp ẩm rất tốt.

2. Diếp cá

Diếp cá có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đối với những người hay cáu gắt, thường xuyên uống nước diếp cá để giúp loại bỏ độc tố trong gan và bảo vệ sức khỏe của gan, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, uống nước diếp cá có tác dụng chữa viêm đường hô hấp và viêm cổ tử cung rất hiệu quả.

img

3. Bồ công anh

Giá trị y học của bồ công anh rất phong phú. Bồ công anh có tác dụng tiêu viêm, khử trùng, đối với một số chứng viêm gây bệnh ngoài da thì việc uống nước bồ công anh thường xuyên có thể giúp giảm đau.

Đồng thời, đây là một cách tốt để loại bỏ độc tố trong gan, giúp gan khỏe mạnh hơn, từ đó giảm mức cholesterol trong cơ thể.

4. Hắc kỷ tử

Hắc kỷ tử có chứa nhiều anthocyanin, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể con người, đồng thời có tác dụng dưỡng gan, bảo vệ gan, thải độc gan, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể con người.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.