Ẩm thực

7 sai lầm tệ hại nhiều người mắc khiến món chiên không giòn lại còn độc hại

04/09/2019, 12:30

Những lỗi sai khi nấu ăn dưới đây ngay cả những đầu bếp lâu năm cũng dễ mắc phải khiến món chiên bị ngán, không giòn và độc hại.

Sai lầm 1: Chiên ở nhiệt độ quá cao

Để có một miếng gà rán giòn hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng dầu của bạn nằm trong khoảng từ 162 đến 200 độ C. Nếu ở nhiệt độ cao hơn, thức ăn có thể chín quá nhanh và bị khô, hoặc thậm chí tệ hơn, chúng sẽ cháy ở bên ngoài và sống ở bên trong.

Sai lầm 1: Chiên ở nhiệt độ quá cao Để có một miếng gà rán giòn hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng dầu của bạn nằm trong khoảng từ 162 đến 200 độ C. Nếu ở nhiệt độ cao hơn, thức ăn có thể chín quá nhanh và bị khô, hoặc thậm chí tệ hơn, chúng sẽ cháy ở bên ngoài và sống ở bên trong.

Sai lầm 2: Chiên ở nhiệt độ quá thấp

Nếu mắc phải sai lầm này, thực phẩm có thể thấm đẫm dầu và không giòn kể ca khi đã chín.

Sai lầm 2: Chiên ở nhiệt độ quá thấp Nếu mắc phải sai lầm này, thực phẩm có thể thấm đẫm dầu và không giòn kể ca khi đã chín.

Sai lầm 3: Sử dụng loại dầu không thích hợp

Nên tránh sử dụng các loại dầu như bơ và ô liu vì những loại này có điểm khói thấp. Dầu lạc và dầu đậu nành có điểm khói cao và hương vị trung tính, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không dễ bị cháy.

Sai lầm 3: Sử dụng loại dầu không thích hợp Nên tránh sử dụng các loại dầu như bơ và ô liu vì những loại này có điểm khói thấp. Dầu lạc và dầu đậu nành có điểm khói cao và hương vị trung tính, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không dễ bị cháy.

Sai lầm 4: Rán quá nhiều cùng một lúc

Nên thay vì đổ tất cả nguyên liệu vào chảo để rán cùng 1 lúc, hãy chia thành từng mẻ nhỏ để thức ăn được chín vàng đều.

Sai lầm 4: Rán quá nhiều cùng một lúc Nên thay vì đổ tất cả nguyên liệu vào chảo để rán cùng 1 lúc, hãy chia thành từng mẻ nhỏ để thức ăn được chín vàng đều.

Sai lầm 5: Nguyên liệu có kích cỡ khác nhau

Thực phẩm có kích cỡ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau. Vì vậy, rất dễ dẫn đến tình trạng có miếng bị cháy, vừa chín tới hoặc bị sống.

Sai lầm 5: Nguyên liệu có kích cỡ khác nhau Thực phẩm có kích cỡ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau. Vì vậy, rất dễ dẫn đến tình trạng có miếng bị cháy, vừa chín tới hoặc bị sống.

Sai lầm 6: Không pha trộn đúng bột

Nên trộn đều các gia vị và nguyên liệu có trong bột trước khi tẩm ướp và chiên. Khi tẩm bột nên dàn đều và mỏng, tránh vón cục.

Sai lầm 6: Không pha trộn đúng bột Nên trộn đều các gia vị và nguyên liệu có trong bột trước khi tẩm ướp và chiên. Khi tẩm bột nên dàn đều và mỏng, tránh vón cục.



Sai lầm 7: Sử dụng dầu còn sót lại

Sử dụng dầu còn sót lại không chỉ làm cho thức ăn của bạn béo hơn và làm hỏng hương vị mà còn làm tăng nguy cơ sử dụng dầu mỡ bị cháy. Sử dụng dầu bị cháy còn gây nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy tốt nhất là loại bỏ dầu đã qua sử dụng.

Sai lầm 7: Sử dụng dầu còn sót lại Sử dụng dầu còn sót lại không chỉ làm cho thức ăn của bạn béo hơn và làm hỏng hương vị mà còn làm tăng nguy cơ sử dụng dầu mỡ bị cháy. Sử dụng dầu bị cháy còn gây nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy tốt nhất là loại bỏ dầu đã qua sử dụng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.