Pháp đình

70 năm tù đối với nhóm bị cáo đâm chết người vì chuyện từ cuộc nhậu

13/05/2024, 14:47

Bị cáo Ngô Phước Thành, chủ mưu vụ án bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên mức án 20 năm tù, các bị cáo còn lại từ 3 - 18 năm tù về tội giết người.

Sau thời gian nghị án kéo dài, sáng 13/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An đã tuyên án đối với bị cáo Ngô Phước Thành cùng các đồng phạm trong vụ án giết người.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngô Phước Thành (20 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, Long An) mức án 20 năm tù, bị cáo Nguyễn Vũ Hào (21 tuổi) 16 năm tù, Lê Thái Học (25 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Huệ, Long An) 10 năm tù. 

Các bị cáo Nguyễn Lê Thành Được (21 tuổi) và Nguyễn Quốc Lữu (23 tuổi, đều ngụ huyện Đức Huệ, Long An) cùng mức án 9 năm tù; 2 bị cáo Nguyễn Minh Thiện (18 tuổi) và Trương Hồng Phúc (21 tuổi, đều ngụ huyện Đức Huệ, Long an ) cùng mức án 3 năm tù.

70 năm tù đối với nhóm bị cáo đâm chết người vì chuyện từ cuộc nhậu- Ảnh 1.

Các bị cáo lãnh án từ 3-20 năm tù về tội giết người.

Ngoài số tiền hơn 200 triệu đồng đã bồi thường trước đó cho gia đình bị hại, các bị cáo còn phải bồi thường số tiền hơn 90 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con bị hại mỗi tháng 3 triệu đồng đến đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng, chiều ngày 20/1/2023, Thành cùng bạn gái và một số người bạn đến nhà anh Ngô Như Tuấn Kiệt (ngụ ấp 6, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) nhậu. Cùng tham gia nhậu có anh Nguyễn Văn Thoại.

Trong lúc nhậu, anh Thoại cho rằng bạn gái Thành từng có nhiều bạn trai, đồng thời mai mối bạn gái của Thành cho người khác khiến anh Thoại và Thành xảy ra mâu thuẫn.

Thành lấy xe máy bỏ về, nói lại sự việc cho bạn bè và rủ nhiều người khác tới giải quyết mâu thuẫn với anh Thoại.

Khi đến nhà anh Kiệt, cả nhóm gặp anh Thoại cầm dao trong nhà nên vào đuổi đánh và đâm nhiều nhát đến khi nạn nhân tử vong. Hơn một ngày sau, lần lượt cả nhóm của Thành ra đầu thú.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.