Sáng 29/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ 73 công nhân nhập viện sau bữa ăn, tính đến đêm khuya 28/5, vẫn còn 16 người đang được theo dõi tại các bệnh viện.
"Theo báo cáo của các bệnh viện thì 16 bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, không có chuyển biến nặng, nếu không có gì thay đổi thì sáng 29/5 sẽ được xuất viện về nhà", ông Truyền nói.
Trước đó, trưa 28/5, bếp ăn của Công ty TNHH MLB TENERGY (đóng ở cụm công nghiệp thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành) phục vụ 1.416 suất ăn.
Thực đơn gồm 5 món: Cá bạc má rán, mướp xào giá, trứng luộc, canh rau, xoài tráng miệng... Phân xưởng 1 ăn trưa lúc 11h15, phân xưởng 2 ăn lúc 11h55.
Sau giờ cơm 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện hiện tượng ngộ độc thực phẩm: Đau đầu, tê tay, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ…
18 công nhân được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và 55 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.
Sau khi được cấp cứu, nhiều công nhân đã khỏe trở lại và được cho về nhà để theo dõi sức khỏe.
Công ty TNHH MLB TENERGY là một công ty may của Nhật Bản, có 1.573 công nhân, chia làm ở 2 xưởng sản xuất.
Đơn vị cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bếp ăn công ty này là Doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà (ở xã Hoa Thành, huyện Yên Thành).
Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương làm rõ.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận