Y tế

73 người nhập viện vì nôn ói, đau bụng sau ăn bánh mì

01/05/2024, 21:09

Có 73 người lần lượt nhập viện trong ngày 1/5 do nôn ói, đau bụng... sau khi ăn bánh mì B tại thành phố Long Khánh, Đồng Nai.

Ngày 1/5, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), từ sáng sớm cùng ngày đến thời điểm này bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho 73 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì. 

Cả 73 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu để xét nghiệm và đang chờ kết quả để xác định nguyên nhân.

73 người nhập viện vì nôn ói, đau bụng sau ăn bánh mì - Ảnh 1.

70 bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì B.

Theo bác sĩ, hiện tại sức khỏe các bệnh nhân đang ổn dần, không có bệnh nhân diễn tiến xấu. Trong đó, có 5 bệnh nhân do sức khỏe ổn định nên vừa được xuất viện.

Qua lời kể của các bệnh nhân, họ đều ăn bánh mì thịt của cơ sở bánh mì B (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) từ 15h-19h ngày 30/4. Đến đêm 30/4, rạng sáng 1/5 (cách thời điểm ăn bánh từ 4-8 tiếng) mới xuất hiện đau bụng, nôn ói, đi cầu...

Trong ngày 1/5, các bệnh nhân lần lượt nhập viện. Bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng đường ruột nhưng không ai có biểu hiện quá nặng.

Tiếp nhận vụ việc, ngày 1/5, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh cũng đã phối hợp kiểm tra tại cơ sở bánh mì B.

Qua kiểm tra xác định cơ sở có 4 người bán bánh trực tiếp. Tuy nhiên cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, các nhân viên không có giấy khám sức khỏe, không có hợp đồng mua nguyên liệu, đa số nguồn nguyên liệu được lấy ở các cửa hàng gần tiệm bánh.

Đoàn công tác yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.