Dương vật cừu
Người Trung Quốc cho rằng, ăn món dương vật cừu sẽ giúp tăng cường sinh lý nam. Dương vật cừu, cùng với dương vật và tinh hoàn của một số động vật khác được coi là những bài thuốc quý với các quý ông.
Bọ cạp
Bọ cạp chiên là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn độc, lạ này rất thu hút khách du lịch. Vì bọ cạp mỏng, nên chúng rất giòn và thơm ngon. Người ta tin rằng ăn bọ cạp có thể chữa được rất nhiều bệnh.
Tinh hoàn gà
Tinh hoàn gà có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới và giúp làm đẹp da. Chúng được nấu chín vừa phải để giữ được độ mềm và ngon
Thạch mai rùa
Thạch rùa hay còn được gọi là guilinggao, là một món tráng miệng ở Trung Quốc. Theo truyền thống, nó được làm từ nhiều loại mai rùa khác nhau cùng một số sản phẩm thảo dược. Tùy vào loại rùa mà giá thạch rùa khác nhau. Món ăn này cũng được sử dụng như một phương thuốc bổ ở Trung Quốc, giúp phát triển cơ bắp và phục hồi các chức năng của thận.
Cá ngựa chiên
Cá ngựa có độ sệt như mực và rất mặn. Thường được chế biến thành món súp hoặc cháo, có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi ăn cá ngựa vì chúng có những mảnh sắc nhọn có thể mắc vào nướu hoặc răng của bạn.
Trứng thế kỷ
Trứng thế kỷ là một món ăn truyền thống của Trung Quốc có màu sắc và hương thơm độc đáo. Thường được làm từ trừng vịt hoặc trứng gà được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và chất kiềm. Lòng đỏ trứng có thể có màu vàng, xanh đậm hoặc nâu tùy vào thời gian chế biến. Trứng rất mịn, ngon và mặn. Trứng thế kỷ có thể được bảo quản đến năm tháng nếu vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn. Chúng còn được chế biến cùng các món như salad hoặc có thể ăn cùng với nước tương hoặc ớt.
Súp dơi
Không thể thiếu trong danh sách này chính là món súp dơi. Bát súp gồm một con dơi được đun với nước luộc gà. Dơi được ăn cùng với nội tạng cùng với lông và màng của cánh dơi. Súp dơi khá ngon, nhưng thật đáng sợ khi thử món ăn này. Loài dơi cũng có khả năng mang một số bệnh truyền nhiễm cho con người.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là một món ăn đường phố phổ biến có thể tìm thấy ở nhiều khu chợ ở Trung Quốc. Trứng được luộc trong khoảng 25 phút và được ăn khi trứng vẫn còn ấm. Phần lòng đỏ rất béo ngậy và thơm ngon. Nhưng với du khách nước ngoài, đặc biệt là người phương Tây sẽ rất sợ hãi khi nhìn thấy món ăn này.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận