Xã hội

9 người tự ứng cử ĐBQH khoá XV, Hà Nội có số lượng lớn nhất với 3 đại biểu

28/04/2021, 05:30

Trong tổng số 9 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, có 3 người đang là ĐBQH khoá XIV. Hà Nội có số lượng lớn nhất với 3 đại biểu.

img

Ông Nguyễn Anh Trí (bìa trái ảnh), ông Trần Khắc Tâm (giữa ảnh), ông Hoàng Văn Cường (bìa phải ảnh)

Theo Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, trong tổng số danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, số người ứng cử do Trung ương giới thiệu là 203 người; địa phương có 665 người, đạt tỉ lệ 1,74 người ứng cử trên 1 đại biểu được bầu, trong đó có 9 người tự ứng cử.

Trong tổng số 9 người tự ứng cử, Hà Nội có số lượng lớn nhất với 3 đại biểu.

Cụ thể, 3 người tự ứng cử tại TP Hà Nội gồm: Ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Cường hiện là đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Ông Lương Thế Huy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường.

Ông Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Huyết học và truyền máu Việt Nam. Ông Trí đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV. Đây cũng là lần thứ hai ông Nguyễn Anh Trí tự ứng cử tại Hà Nội.

TP Hồ Chí Minh có 2 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, gồm: Bà Ung Thị Xuân Hương, Phó Ban Nghiên cứu và Đào tạo, Hội Luật gia Việt Nam và ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh. Ông Nghĩa cũng đang là đại biểu Quốc hội khoá XIV.

TP Cần Thơ có 1 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá mới là ông Nguyễn Thiện Thức, Giám đốc điều hành Trung tâm Dạy nghề Thành Phúc.

Tỉnh Bắc Kạn có 1 người là ông Nguyễn Kim Hùng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam.

Tỉnh Nam Định có 1 người ứng cử là bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm Namsung Việt Nam.

Tỉnh Sóc Trăng có 1 người là ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Ông Tâm cũng từng là đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.