9X dằn mặt chủ quán nhậu lấy tiền bảo kê để ăn chơi

17/11/2017 21:38

Quang, Chiến, Châu dùng mảnh chai vỡ, dao, gậy gộc uy hiếp chủ quán nhậu để đòi tiền bảo kê.

9x dằn mặt chủ quán nhậu lấy tiền bảo kê để ăn chơi

3 đối tượng Quang, Chiến, Châu tại cơ quan công an

Chiều 17/11, Thiếu tá Hà Huy Hưng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1994, trú phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh), Trần Đình Chiến (SN 1994) và Nguyễn Đình Châu (SN 1993, cùng trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, khoảng 19h ngày 11/11, Quang, Đạt, Châu và Chiến cùng nhau đi nhậu. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Quang rủ 3 người còn lại đến lấy tiền tại quán nhậu Du Thuyền (tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) do anh Nguyễn Công Thạch (SN 1993, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) làm chủ.

Khi đến nơi, thấy có người đang nhậu nên các đối tượng ngồi xuống nhậu cùng. Lúc này, do uống nhiều mệt nên Đạt đi ngủ, các đối tượng còn lại vẫn tiếp tục nhậu.

Khoảng 15 phút sau, quan sát thấy anh Thạch về đi ra phía sau nhà vệ sinh nên Quang đã đi theo để xin tiền. Bị chủ quán từ chối Quang đã dằn mặt là lấy tiền bảo kê, đòi nạn nhân đưa 2 triệu đồng.

Trong lúc anh Thạch đang chần chừ, Quang dùng vỏ chai bia đập vỡ rồi dí vào cổ nạn nhân. Tiếp đó Châu và Chiến cùng xông vào dùng dao và gậy uy hiếp để lấy tiền. Khi lấy sạch 950 nghìn trong túi anh Thạch, các đối tượng tiếp tục uy hiếp và lấy luôn chiếc điện thoại nạn nhân đang dùng.

Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, các đối tượng gọi Đạt dậy và “áp tải” anh Thạch trên xe máy đi về phía thành phố Hà Tĩnh. Trên đường đi các đối tượng không ngừng hành hung nạn nhân.

Trong lúc các đối tượng lơ là, anh Thạch đã vùng chạy tới trụ sở công an gần đó trình báo sự việc. Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Quang, Châu và Chiến khai nhận: Sau khi nạn nhân chạy thoát, Đạt đã lấy xe về nhà. 3 đối tượng còn lại thì dùng tiền cướp được để đi ăn đêm và thuê khách sạn ngủ. Về phần chiếc điện thoại của anh Thạch, sáng hôm các đối tượng đã bán cho một tiệm cầm đồ ở thành phố Hà Tĩnh với giá 2,35 triệu đồng.

Sỹ Hòa