An ninh hình sự

9X dùng “mỹ nhân kế” giúp cảnh sát tóm gọn kẻ lừa đảo

17/02/2016, 09:02

Từng là một nạn nhân bị lừa đảo, cô gái phối hợp cùng cảnh sát lên kế hoạch để tóm gọn kẻ lừa đảo.

12745809_1090063007690803_4901355811534807077_n
Đối tượng Thành tại cơ quan công an

Nguồn tin từ một cán bộ Công an phường Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Thành (SN 1987, trú tại thôn Sỏi Máng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, Thành thường xuyên vào các trang mạng xã hội kết bạn và làm quen với những cô gái nhẹ dạ, cả tin để có thể dễ dàng lừa đảo.

Cụ thể, vào tháng 11/2015, Nguyễn Văn Thành lên mạng xã hội làm quen với Nguyễn Thị Bích H và rủ H đi uống nước. Sau khi chiếm được tình cảm của H, Thành và H hẹn nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội. Lợi dụng lúc H vào tắm, Thành đã nhanh tay cuỗm toàn bộ tài sản gồm điện thoại Iphone 6 Plus và toàn bộ tiền mặt rồi nhanh chóng rời khỏi nhà nghỉ và cắt đứt liên lạc với cô gái nhẹ dạ.

Biết mình bị lừa, H đã đến Công an phường Khâm Thiên để trình báo sự việc. Sau đó, được lực lượng CAP. hướng dẫn để cùng phối hợp và lên kế hoạch “bắt sống” tên trộm.

Theo kế hoạch, H sử dụng một Nick name và ảnh đại diện khác vào làm quen với Thành. Sau một thời gian nói chuyện, ngày 15/2, cả hai đã hẹn gặp nhau tại một quán café trên đường Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) để nói chuyện. Đúng như kế hoạch, khi Thành xuất hiện thì bị lực lượng trinh sát tóm gọn.

Tại cơ quan công an, Thành đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thành khai do thiếu tiền tiêu xài, nên đã lên kế hoạch lừa đảo những cô gái nhẹ dạ cả tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.