Doanh nghiệp

AA Vietnam mang chiến dịch truyền thông "#ISeeYou" về Việt Nam

28/12/2023, 16:03

Với thông điệp “Bảo vệ bạn trên mọi hành trình”, Chiến dịch truyền thông "#ISeeYou" đã góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và tầm quan trọng của dây đai phản quang khi tham gia giao thông trong điều kiện thiếu sáng.

"#ISeeYou" là dự án truyền thông đã được triển khai thực hiện tại 7 quốc gia thuộc khu vực châu Phi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của dây đai phản quang khi tham gia giao thông trong điều kiện thiếu sáng. Năm 2023, dự án "#ISeeYou" đã được câu lạc bộ xe hơi Việt Nam (AA Vietnam) mang về với Việt Nam nhằm nỗ lực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao nhận thức an toàn giao thông.

Chiến dịch #ISeeYou đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia có tình trạng tai nạn giao thông trong điều kiện thiếu ánh sáng đang ngày càng tăng cao.

Theo Thống kê số vụ tai nạn giao thông đường bộ tính từ 15/12/2021 đến ngày 14/9/2023, 49,92% số vụ tai nạn giao thông xảy ra trong khoảng thời gian từ 18h - 6h. (Theo Báo cáo 382/BC-CP của Chính phủ về Kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023).

Tầm nhìn của người lái xe và người tham gia giao thông đều bị giảm đáng kể vào buổi tối, đặc biệt khoảng thời gian nhập nhoạng tối, lúc xế chiều hay rạng sáng là một trong những nguyên nhân khiến thời điểm trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó nhiều khu vực không có đèn đường hoặc ánh sáng yếu cũng khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế, khó xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Thời điểm này cũng là giờ tan ca, đổi ca của nhiều nhà máy, khu công nghiệp, người tham gia giao thông bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu tập trung sau ngày dài làm việc.

AA Vietnam mang chiến dịch truyền thông #ISeeYou về Việt Nam  - Ảnh 1.

Báo động tình trạng tai nạn giao thông trong điều kiện thiếu ánh sáng

Trong điều kiện thiếu ánh sáng, giải pháp sử dụng dây đai phản quang là biện pháp tích cực giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn do khuất tầm nhìn. Dây đai phản quang có hiệu quả phát sáng, giúp thông báo sự hiện diện của người mặc. Điều này giúp những tham gia giao thông khác có thể dễ dàng quan sát, nhận biết và tránh va chạm xảy ra.

Dự án #ISeeYou đã sản xuất, cung cấp và tài trợ 20.000 dây đai phản quang cho các đối tác địa phương và người dân khu vực công nghiệp và cận công nghiệp Vĩnh Phúc.

Bên cạnh việc cung cấp dây đai phản quang, chiến dịch cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động truyền thông hiệu quả. Những nội dung truyền thông gần gũi thông qua: video hoạt hình để dễ tiếp cận với người dân và trẻ em; các bộ ảnh truyền thông hướng dẫn và mô phỏng tình huống sử dụng, các ấn phẩm đăng tải trên fanpage về cảnh báo, hướng dẫn an toàn khi tham gia giao thông…đã giúp #ISeeYou truyền tải rõ nét giá trị và tầm quan trọng của việc sử dụng dây đai phản quang trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Chiến dịch đã tiếp cận được hơn 525.000 người, thu hút hơn 10.000 lượt theo dõi trên các kênh truyền thông và tạo nguồn cảm hứng cho người tham gia giao thông khi thường xuyên có các hoạt động tương tác, minigame.

Trong khuôn khổ chiến dịch, ngày 21/12 vừa qua, 20.000 dây đai phản quang đã được AA Vietnam phối hợp cùng các đối tác địa phương trao tặng cho công nhân và trẻ em - những người thường xuyên đi học, đi làm vào thời điểm rạng sáng hoặc xế chiều. Bên cạnh đó, chiến dịch còn tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dây đai phản quang và các quy tắc an toàn giao thông trong điều kiện thiếu ánh sáng.

AA Vietnam mang chiến dịch truyền thông #ISeeYou về Việt Nam  - Ảnh 2.

Chương trình trao tặng 20.000 dây đai phản quang đến công nhân và học sinh

Bằng những nỗ lực thiết thực và hiệu quả, chiến dịch truyền thông #ISeeYou được thực hiện bởi Câu lạc bộ xe hơi Việt Nam (AA Vietnam) và Liên đoàn ô tô Thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương (FIA Region II) tài trợ nhằm mong muốn góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn do tham gia giao thông trong điều kiện thiếu ánh sáng tại Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.