Tài chính

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng ngay đầu năm 2024

04/01/2024, 14:56

Thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, ngay từ đầu năm 2024, Agribank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

Theo đó, từ ngày 1/1, Agribank tiếp tục điều chỉnh chính sách lãi suất đối với cho vay trung hạn, dài hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống với mức lãi suất cố định chỉ từ 7%/năm, thời gian áp dụng được nới rộng từ 12 tháng lên 24 tháng.

Agribank giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng ngay đầu năm 2024- Ảnh 1.

Giao dịch tại Agribank.

Cùng đó, điều chỉnh giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay trung hạn, dài hạn đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Với mức lãi suất cho vay hiện nay, Agribank tiếp tục thông điệp mạnh mẽ chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tối ưu chi phí vay, kịp thời bổ sung nguồn vốn tái cơ cấu hoạt động, đặc biệt là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Trước đó, trong năm 2023, trên cơ sở tiết giảm chi phí huy động đầu vào, Agribank đã thực hiện 8 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Theo đó, lãi suất cho vay đã giảm mạnh 1,3 - 4%/năm so với đầu năm.

Bên cạnh đó, Agribank còn triển khai nhiều chương trình chính sách lãi suất cho vay như cho vay lĩnh vực lâm thủy sản, chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP; chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NQ-CP, cho vay hỗ trợ các cá nhân hưởng lương ngân sách, cho vay hỗ trợ đối với cán bộ nhân viên y tế; chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ngành lúa gạo khu vực đồng bằng Sông Cửu Long…

Cùng với giảm lãi suất cho vay, Agribank đã triển khai ba chương trình giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu của gần hai triệu khách hàng với số tiền giảm lãi ước tính lên tới hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2023 và sẽ tiếp nối thực hiện trong năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.