Thời sự Quốc tế

Airbus xin lỗi vụ khách Trung Quốc bị cấm lên tham quan máy bay quân sự

27/02/2024, 16:48

Theo hãng tin RT, Airbus lên tiếng xin lỗi vì có thông tin du khách người Trung Quốc bị cấm lên tham quan máy bay của hãng này trong Triển lãm hàng không Singapore.

Hãng sản xuất máy bay của châu Âu Airbus vừa ra thông báo xin lỗi công khai sau khi nhiều công dân Trung Quốc được cho là đã bị ngăn không được lên máy bay vận tải quân sự A400M tại Triển lãm hàng không Singapore 2024 diễn ra cuối tuần qua.

Trước đó, theo hãng tin RT, nhiều khách tham quan đã đăng tải trên mạng xã hội phàn nàn vì họ bị quân nhân cấm lên tham quan vận tải cơ của Đức do Airbus sản xuất.

Một khách tham quan người Trung Quốc đã đăng tải lên mạng xã hội cho biết một người phụ nữ đứng ở cửa máy bay A400M yêu cầu kiểm tra quốc tịch của anh trước khi cho phép vào bên trong vì đây là máy bay Đức.

Airbus xin lỗi vụ khách Trung Quốc bị cấm lên tham quan máy bay quân sự- Ảnh 1.

Máy bay quân sự A400M tại Trung tâm Triển lãm Changi, Singapore.

Sau đó, người phụ nữ này nói, người quốc tịch Trung Quốc và Nga không được phép lên máy bay.

Thậm chí, vị khách Trung Quốc khẳng định quay được hình ảnh nhân viên người Đức xua đuổi sau khi biết anh là người Trung Quốc.

Một vị khách thứ hai cho biết, nhiều người Đức đã tấn công, buộc anh phải nộp đơn khiếu nại chính thức lên ban tổ chức chương trình với cáo buộc phân biệt đối xử người Trung Quốc.

Tuy nhiên, các khách tham quan Trung Quốc vẫn được phép lên các máy bay quân sự của các nước khác.

Công ty thừa nhận, một số khách tham quan có vấn đề về việc tiếp cận máy bay của Airbus.

Hãng máy bay châu Âu khẳng định hãng đã liên lạc trực tiếp và phối hợp với khách hàng cùng đội ngũ Airbus tại Triển lãm hàng không Singapore để đảm bảo luôn mở cửa máy bay cho tất cả khách tham quan.

Airbus cũng khẳng định luôn hợp tác cùng có lợi với hàng không Trung Quốc, góp phần xây dựng cầu nối liên lạc giữa Trung Quốc và châu Âu.

Airbus đã thống trị thị phần máy bay chở khách ngày càng tăng trong những năm gần đây do đối thủ cạnh tranh Mỹ Boeing đang gặp một loạt vấn đề.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.