Xã hội

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

05/02/2024, 11:53

Do điều kiện khó khăn, có công nhân tới 10 năm không về quê đón Tết, đây là chuyến xe rất ý nghĩa giúp cả gia đình những công nhân này được về quê sum họp cùng gia đình.

Sáng 5/2 (ngày 26 tháng Chạp), tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM diễn ra chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Đưa công nhân về quê đón tết Giáp Thìn 2024" do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân thành phố tổ chức.

Những chuyến xe mang theo sứ mệnh ý nghĩa, trao tặng "tấm vé mùa xuân" giúp công nhân khó khăn được trở về sum vầy cùng gia đình sau thời gian dài sinh sống, làm việc xa quê.

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 1.

Trong suốt hành trình 15 năm, chương trình Chuyến xe thanh niên công nhân - Chuyến xe sum vầy do Ban thường vụ Thành đoàn tổ chức và chương trình tấm vé nghĩa tình do Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức đã chung tay giúp đỡ hơn nửa triệu công nhân, người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện mua vé về quê sum họp, đoàn viên cùng gia đình.

Nối tiếp chương trình, năm nay Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 2.000 vé xe, 200 vé tàu và 2.200 phần quà Tết cho công nhân, người lao động khó khăn trên những chuyến xe, chuyến tàu về các tỉnh khu vực Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc.

Ngoài ra, với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết xa nhà, ở các khu nhà trọ, Ban thường vụ Thành đoàn tổ chức trao tặng hơn 5.000 phần quà cho các công nhân và con em khó khăn đón Tết xa nhà, hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm mùa Tết. Đồng thời, hỗ trợ 1.000 chuyến đi an toàn như bảo dưỡng, thay nhớt xe máy và trao tặng hàng ngàn phần quà cho công nhân về quê bằng xe máy...

Anh Lê Hoàng Minh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân thành phố chia sẻ: "Các bạn công nhân, luôn phải lo lắng với chi phí tiết kiệm ít ỏi trong năm, phải chắt chiu, cân đo đong đếm mọi thứ cho gia đình. Vì thế, để có được tấm vé trên tay cùng một chút quà nhỏ cho gia đình nhân dịp Tết đến, xuân về là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, hành trình của những "Chuyến xe mùa xuân" đã, đang và sẽ tiếp tục sứ mệnh kết nối yêu thương, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Chị Nguyễn Thị Chuyền đã 10 năm nay chưa về quê ở Huế với gia đình, xúc động chia sẻ: "Hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết với gia đình, năm nay may mắn nhờ chương trình này hỗ trợ gia đình tôi được về quê đón Tết".

Cùng cảnh ngộ, anh Lê Văn Ty công nhân Công ty TNHH Paraper ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã 8 năm không về quê vui mừng chia sẻ: "Không chỉ tôi mà các công nhân khác ở đây đều rất vui nhờ chương trình tặng vé cho cả gia đình được về quê đón Tết sau nhiều năm xa nhà".

Hình ảnh PV ghi nhận công nhân trên chuyến xe nghĩa tình về quê đón Tết:
Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 2.

Sáng 5/2, 2.000 công nhân trên chuyến xe được tài trợ miễn phí về quê đón Tết (Ảnh Đỗ Loan).

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 3.

Công nhân còn được tặng quà và lì xì trước khi lên xe.

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 4.

Các chuyến xe đi các tỉnh miền Trung như: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa...

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 5.

Mỗi công nhân được tặng quà trước khi lên xe (Ảnh Đỗ Loan).

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 6.

Người lớn và trẻ con đều háo hức trở về với gia đình.

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 7.

Không chỉ công nhân được tặng vé mà các thành viên trong gia đình (vợ, chồng, con cái đều được tặng vé miễn phí).

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 8.

Công nhân vui mừng khoe tấm vé miễn phí được trở về quê nhà (Ảnh Đỗ Loan).

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết- Ảnh 9.

Gia đình chị Nguyễn Thị Chuyền, công nhân Công ty may Việt Tiến đã 10 năm nay chưa về quê Huế đón Tết với gia đình (Ảnh Đỗ Loan).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.