Đường bộ

An Giang chi 130 tỷ đồng khắc phục xong đoạn sạt lở nghiêm trọng trên QL91

31/08/2023, 19:34

Công trình khắc phục sạt lở QL91 (đoạn thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú) được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.

Vá QL91, đoạn bị sạt lở nghiêm trọng cách đây 4 năm

QL91 ven sông Hậu, đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cách đây 4 năm xảy ra sạt lở đoạn 1, với chiều dài 85m. Đến 5/2020, tiếp tục xảy ra sạt lở đoạn 2, chiều dài 40m.

Tỉnh An Giang đã cho xe ngưng lưu thông qua đoạn đường này và đầu tư gấp tuyến tránh. Đồng thời, cho thực hiện dự án khắc phục sạt lở, với tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng.

An Giang đầu tư 130 tỷ đồng, khôi phục đoạn sạt lở nghiêm trọng trên QL91 - Ảnh 1.

Mặt đường QL91 đoạn thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã được khắc phục.

Công trình khắc phục sạt lở có tổng chiều dài 130m, mặt đường có bề rộng 11m.

Phần khắc phục sạt lở, gồm: dầm chân, dầm đỉnh kè, liên kết dầm chân và đỉnh bằng bê - tông cốt thép; gia cố dầm chân và dầm đỉnh kè bằng cọc khoan nhồi, khoảng cách 3m/cọc, tạo mái kè bằng cát gói.

Nền được gia cố bằng cọc xi măng đất đường kính 60cm, khoảng cách cọc 1,2m, chiều dài cọc 13,5m. Phần mặt đường được láng nhựa, tiêu chuẩn nhựa 4,5kg/m², nền đường bằng đá cấp phối trên lớp vải địa kỹ thuật.

An Giang đầu tư 130 tỷ đồng, khôi phục đoạn sạt lở nghiêm trọng trên QL91 - Ảnh 2.

Kè gia cố đoạn sạt lở trên QL91.

"Công trình khắc phục sạt lở được kiểm tra, nghiệm thu có điều kiện kể từ ngày 22/7. Đến nay, đã thông xe kỹ thuật, nhằm phục vụ người dân lưu thông trong dịp lễ Quốc khánh 2/9", ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp tỉnh An Giang, cho biết.

Niềm vui của người dân khi đường sạt lở đã được khắc phục

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Phúc (70 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho biết: "Lễ Quốc khánh 2/9 khu vực này cho thông xe trở lại, tôi và người dân ở đây rất vui mừng". Những cư dân như ông nhiều năm qua không được đi lại trên đoạn đường này.

An Giang đầu tư 130 tỷ đồng, khôi phục đoạn sạt lở nghiêm trọng trên QL91 - Ảnh 3.

Chị Lâm Kim Huệ hi vọng sau khi tuyến đường được lưu thông trở lại, việc mua bán của gia đình được thuận lợi hơn.

Chị Lâm Kim Huệ, chủ cây xăng gần đó không giấu được niềm vui khi tuyến đường được  đưa vào sử dụng. Chị cho biết, từ lúc tuyến QL91 xảy ra sạt lở đến nay, việc mua bán của gia đình bị đình trệ, sản lượng tiêu thụ hàng tháng giảm 95%.

"Giờ tuyến sạt lở này được khôi phục ở đây ai cũng mừng. Có người qua lại thì gia đình cũng hi vọng việc bán xăng cho người dân cũng tốt hơn", chị Huệ nói.

Xe chạy bon bon trên tuyến QL91 sạt lở trước đó đoạn thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vừa được khắc phục hoàn thành.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.