Đời sống

An Giang: Đưa thêm máy bay không người lái chữa cháy trên núi Tô

28/04/2024, 11:23

Hôm nay là ngày thứ 3 xảy ra cháy rừng khu vực Kẹt Càng Đước trên núi Tô tỉnh An Giang, nhiều lực lượng đã được tăng cường cùng máy bay không người lái với quyết tâm dập lửa trong ngày.

Sáng 28/4, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, địa phương đã huy động máy bay không người lái (drone) để tiếp cận đám cháy rừng ở khu vực Kẹt Càng Đước trên núi Tô, thuộc ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) với quyết tâm dập lửa trong hôm nay.

An Giang: Đưa thêm máy bay không người lái chữa cháy trên núi Tô- Ảnh 1.

Sáng nay khu vực Kẹt Càng Đước trên núi Tô, thuộc ấp Tô Thuận, xã Núi Tô chỉ còn một số điểm khói.

Theo lãnh đạo huyện Tri Tôn, hiện khu vực Kẹt Càng Đước trên núi Tô vẫn còn xuất hiện một số điểm cháy nhỏ. Sáng nay, huyện tiếp tục huy động gần 300 quân tham gia chữa cháy.

Bên cạnh việc lực lượng được trang bị máy chữa cháy đeo vai, máy bơm nước đồi núi, hàng trăm can đựng nước chuyển đến để trực tiếp dập lửa thì địa phương còn trang bị hệ thống ống nước dẫn nối lên núi để tiếp nước cho các lực lượng.

Ngoài ra, huyện còn huy động máy bay không người lái (drone) để tiếp cận chữa cháy ở những vị trí đồi dốc, khó tiếp cận với quyết tâm dập tắt lửa trong hôm nay.

An Giang: Đưa thêm máy bay không người lái chữa cháy trên núi Tô- Ảnh 2.

Huyện huy động thêm lực lượng chức năng tham gia chữa cháy.

Trước đó, khoảng 10h sáng 26/4, khu vực Kẹt Càng Đước đã xảy ra cháy rừng. Phát hiện sự việc nhiều lực lượng đã được huy động đến tích cực dập lửa. 

Tuy nhiên do địa hình núi dốc cao, đá lớn, nhiều tiếng nổ và đá rơi từ trên cao xuống nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Bằng sự nỗ lực của các lực lượng, đến sáng 27/4, đám cháy cơ bản được khống chế, còn khoảng 6-7 điểm phát khói. 

Tuy nhiên, do thời tiết khô, nóng, lớp thực bì dưới tán rừng dày kèm theo gió mạnh khiến một số điểm bùng cháy trở lại vào chiều và tối cùng ngày. Hiện, diện tích cũng như thiệt hại vẫn chưa xác định được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.