Ẩm thực

Ba bộ phận cực bẩn của con lợn, thích mấy cũng không nên ăn

02/09/2021, 12:00

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, có một vài bộ phận của lợn cực hại không nên ăn thường xuyên.

1. Thịt cổ lợn

img

Theo các chuyên gia y tế: Cổ lợn có nhiều hạch chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và độc tố. Khi giết, mổ lợn, tiết ở cổ chảy ra nhiều và chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Vậy nên mọi người nên thận trọng vì nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2. Ruột lợn

img

Ruột lợn là nơi chứa một lượng lớn phân gồm các chủng vi sinh vật và các mầm bệnh nên rất bẩn và không nên ăn thường xuyên. Do đó, khi chế biến bộ phần này cần vệ sinh sạch sẽ dưới nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

3. Phổi lợn

img

Phổi là cơ quan hô hấp của lợn, tuy nhiên lợn có thói quen hít thở sát đất nên lợn hít vào cơ thể rất nhiều bụi bẩn, kí sinh trùng vi khuẩn có hại cũng như phân trên mặt đất (kể cả đất). Vậy nên hãy thận trọng khi sử dụng phổi lợn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.