Thời sự Quốc tế

Bà Clinton bất ngờ lên tiếng: Donald Trump đã phản bội Hoa Kỳ

26/09/2019, 11:42

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton đã bất ngờ lên tiếng sau một thời gian dài im lặng.

img
Bà Hillary Clinton.

Trong tuyên bố mới của mình, bà Hillary Clinton đã cáo buộc đương kim Tổng thống Donald Trump phản bội đất nước.

"Tổng thống Mỹ đã phản bội đất nước chúng ta. Đây không phải là một tuyên bố chính trị, đó là một thực tế khắc nghiệt và chúng ta phải hành động.

Đó là một mối đe dọa rõ ràng đối với các giá trị, những điều làm chúng ta mạnh mẽ và tự do" - bà Clinton viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng đã lưu ý rằng bà ủng hộ đề xuất luận tội mới đây nhằm vào ông chủ Nhà Trắng của Hạ viện Mỹ.

"Tôi ủng hộ việc bắt đầu thủ tục luận tội. Tôi đã không đi đến quyết định này một cách nhanh chóng hay dễ dàng, nhưng đây là một trường hợp khẩn cấp" - bà Clinton nói.

Trước đó, Quốc hội Mỹ khởi động thủ tục luận tội của tổng thống Mỹ. Cuộc điện đàm giữa Trump và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky trở thành nguồn cơn cho quyết định này.

Hôm thứ Tư, Nhà Trắng công bố bản in cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa hai tổng thống còn Tổng thống Trump thì cho rằng việc xúc tiến luận tội ông chỉ giúp gia tăng uy tín và lợi thế cho mình trong cuộc bầu cử sắp tới mà thôi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.