Xã hội

Bà Đặng Huỳnh Mai tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam

29/09/2023, 19:29

Bà Đặng Huỳnh Mai vừa được tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 29/9, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 3 của Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 58 đại biểu vào ban chấp hành. Trong đó, bà Đặng Huỳnh Mai tái cử Chủ tịch.

Bà Đặng Huỳnh Mai tái đắc cử chủ tịch Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại đại hội, bà Đặng Huỳnh Mai cho biết, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tiếp tục phát huy các ưu điểm và khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước.

Ngoài ra, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam sẽ tích cực tham gia góp ý, xây dựng, sửa đổi, bổ sung, phản biện, kiểm tra, giám sát, thúc đẩy thực thi chính sách, pháp luật.

Còn ông Phạm Tất Thắng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, xây dựng, ban hành các chính sách bảo vệ tốt hơn cho người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có người khuyết tật. Đó là cam kết chính trị mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước với hơn 7,2 triệu người khuyết tật tại Việt Nam.

Theo ông Thắng, thời gian qua những hoạt động của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã đóng góp tích cực vào công tác dân vận của Đảng và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chế độ.

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương đề nghị Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tăng cường tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước về người khuyết tật để nâng cao trách nhiệm của xã hội và đồng hành, hỗ trợ người khuyết tật.

Đồng thời, cơ quan này phát huy vai trò phản biện xã hội, kịp thời phát hiện, tham mưu Đảng và Nhà nước hoàn thiện chính sách cho người khuyết tật nói riêng và xã hội nói chung.

Ông Thắng cũng đề nghị các cơ quan hữu quan có cơ chế để Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát huy vai trò vận động, huy động nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ người khuyết tật.

"Người khuyết tật không cần thương hại, không cần cứu trợ, mà cần quan tâm, giúp đỡ, cơ chế để họ hòa nhập xã hội, tự vươn lên, tự làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội", ông bày tỏ.

Bà Christine Katin - đại diện Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) - đánh giá Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng trong đại diện, hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cuộc sống, không bị phân biệt đối xử.

Nhân đại hội, bà Christine Katin cho biết sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam và xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, cơ quan này cam kết tiếp tục hợp tác trong giải quyết các di sản chiến tranh, hỗ trợ người dễ bị tổn thương, bao gồm người khuyết tật.

"USAID khẳng định cam kết liên tục trong hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại Việt Nam", bà Christine Katin nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.