Đời sống

Ba trận địa pháo hoa ở Sóc Trăng sẵn sàng khai hỏa đón năm mới

09/02/2024, 17:01

Chiều 9/2 (tức 30 tháng Chạp năm Quý Mão), các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương hoàn tất công việc chuẩn bị trận địa pháo hoa đón mừng năm mới.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cho biết: "Giao thừa năm nay, Sóc Trăng có ba địa phương được bắn pháo hoa tầm thấp với tổng cộng 490 giàn".

Ba trận địa pháo hoa ở Sóc Trăng sẵn sàng khai hỏa đón năm mới- Ảnh 1.

Chuẩn bị điểm bắn pháo hoa ở thành phố Sóc Trăng.

Thành phố Sóc Trăng có 250 giàn bắn tại khu đô thị 5A (phường 4); thị xã Vĩnh Châu 150 giàn bắn tại nhà thi đấu đa năng thị xã; huyện Cù Lao Dung 90 giàn bắn tại công viên trung tâm thị trấn Cù Lao Dung.

Tổng kinh phí cho bắn pháo hoa mừng năm mới trên 2,2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, người dân ở xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung cho biết: "Huyện Cù Lao Dung thành lập đến nay được trên 20 năm nhưng mới bắn pháo hoa đón giao thừa được hai lần và lần này là lần thứ ba.

Nói chung bà con háo hức đón chờ được xem bắn pháo hoa. Với người dân huyện đảo chúng tôi, cuộc sống nay đã khá hơn trước, đường đi đã thuận tiên hơn nên bà con sẽ về trung tâm huyện để xem bắn pháo hoa rất đông. Vui lắm, phấn khởi lắm".

Ba trận địa pháo hoa ở Sóc Trăng sẵn sàng khai hỏa đón năm mới- Ảnh 2.

Một nhóm đã hoàn tất các công đoạn cuối.

Ông Lê Trọng Nguyên, Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung cho biết: "Năm 2023 là một năm có nhiều biến động về kinh tế chung toàn cầu. Nhưng với huyện Cù Lao Dung, có những sự kiện lớn như khởi công xây dựng cầu Đại Ngãi bắc qua sông Hậu nối Sóc Trăng với Trà Vinh.

Người dân ở huyện đã nhiệt tình giao đất đai, tháo dỡ nhà cửa nhường đất cho dự án".

Theo ông, Tết năm nay huyện được cho phép bắn pháo hoa đón năm mới, bà con rất phấn khởi.

Bằng tất cả nguồn lực, huyện đã huy động và trao khoảng 1.300 phần quà tết đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần "ai cũng có Tết".

Ba trận địa pháo hoa ở Sóc Trăng sẵn sàng khai hỏa đón năm mới- Ảnh 3.

Thành phố Sóc Trăng có 250 giàn bắn tại khu đô thị 5A.

Tại thị xã Vĩnh Châu, công tác lắp đặt 150 giàn pháo hoa được các chiến sĩ quân đội miệt mài thực hiện dưới cái nắng nóng gay gắt của miền Tây Nam Bộ và cái gió thổi ào ào của xứ biển.

Còn tại khu đô thị 5A, phường 4, thành phố Sóc Trăng, 250 giàn pháo hoa đã vào vị trí, các chiến sĩ đang thực hiện hoàn tất việc đấu nối, chờ giờ khai hỏa.

Ba trận địa pháo hoa ở Sóc Trăng sẵn sàng khai hỏa đón năm mới- Ảnh 4.

Điểm bắn pháo hoa ở thị xã Vĩnh Châu.

Ông Trần Văn Trí, Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết thêm: "Đón giao thừa, thành phố Sóc Trăng bắn pháo hoa.

Còn các ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 sẽ tổ chức bắn pháo sáng ở khu vực bờ kè sông Maspero (đoạn giữa khu vực cầu C247 và cầu 30/4) phục vụ nhân dân. Thời gian bắn vào lúc 20h mỗi ngày".

Clip đang hoàn tất các công đoạn cuối ở điểm bắn pháo hoa thị xã Vĩnh Châu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.