An ninh hình sự

Bắc Kạn: Thực hư vụ chủ xe phá cửa, "trộm" xe của chính mình

12/12/2018, 11:09

Công an TP. Bắc Kạn cho biết không có chuyện phá cửa, trộm xe ô tô xảy ra trên địa bàn

8.12-chiec-xe-o-to-tai-tp-bac-kan

Chiếc xe trong vụ "trộm" xe hy hữu xảy ra tại TP. Bắc Kạn gây xôn xao dư luận.

Ngày 12/12, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an TP Bắc Kạn làm rõ vụ việc chiếc xe ô tô BKS 29A - 309.86 được đỗ tại tổ 1A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn bị “trộm” vào trưa 7/12/2018.

Qua tìm hiểu ban đầu xác định vụ việc xuất phát từ việc cho mượn, thuê sử dụng phương tiện (ô tô) qua nhiều người với những thỏa thuận không đáng tin cậy, dẫn tới chính người “chủ” thật sự của của chiếc xe này lại là “đồng phạm” của vụ “trộm” nói trên.

Trước đó, khoảng 12h30’, ngày 7/12,  anh Đào Thanh Tùng (trú tại phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển xe ô tô BKS 29A - 309.86 đến tổ 1A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn và vào nhà một người bạn chơi. Đang ngồi chơi trong nhà bạn, Tùng phát hiện xe của mình vừa điều khiển đã bị ai đó mở khóa, trộm xe đi mất.

Ngay sau đó, anh Tùng đã đến công an phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn trình báo vụ việc. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Kạn đã khẩn trương phối hợp với công an các tỉnh bạn vào cuộc tiến hành điều tra.

Đến 15h15 ngày 7/12, lực lượng Công an đã phát hiện xe và người điều khiển chiếc xe nói trên tại Km 267 QL3 (thuộc địa phận xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) liền đưa về trụ sở Công an TP. Bắc Kạn để điều tra làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiếc xe ô tô trên được đăng ký tại Hà Nội, nhưng người chủ thực sự là một người đang sinh sống tại TP. Cao Bằng. Trong quá trình sử dụng xe, người này đã lắp hệ thống định vị vệ tinh cho chiếc xe, đến tháng 5/2018 chiếc xe được đưa cho anh Nông Văn Trong trú tại huyện Hà Quảng thuê.

Cách đây hơn 1 tuần, anh Trong lại cho anh Trần Văn Hải trú tại xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn mượn. Hải sau đó tiếp tục cho anh Đào Thanh Tùng mượn chiếc xe này để đi lại.

Đến ngày 5/12/2018, do có việc phải cần sử dụng xe, anh Trong gọi điện cho Hải nhưng không liên lạc được, Trong đến tận nhà của Hải để tìm nhưng không gặp được Hải. Biết chiếc xe có lắp định vị vệ tinh, Trong đã liên hệ và cùng chủ xe tiến hành định vị chiếc xe với mục đích lấy lại xe.

Ngày 7/12,  khi xác định chính xác xe đang có mặt tại TP Bắc Kạn, Trong, chủ xe và 2 người bạn nữa xuống TP Bắc Kạn. Khoảng 12h30’, khi thấy chiếc xe đang đỗ tại tổ 1A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, không cần biết ai đang thực sự quản lý chiếc xe vào thời điểm đó, Trong dùng chìa khóa sơ cua mở cửa xe, lên xe nổ máy, cùng chủ xe và bạn điều khiển phương tiện về TP Cao Bằng.

Hiện, Công an TP Bắc Kạn đang tạm giữ chiếc xe để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.