Điều tra

Bạc Liêu: Bắt giam người phụ nữ mua bán 100 người qua biên giới

08/02/2024, 16:52

Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố, bắt tạm giam một người phụ nữ có hành vi mua bán người sang Trung Quốc, thu lợi bất chính.

Ngày 8/2, theo nguồn tin của phóng viên Báo Giao thông, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Danh Thị Mau (52 tuổi, ngụ ấp Thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi "Mua bán người".

Bạc Liêu: Bắt giam người phụ nữ mua bán 100 người qua biên giới- Ảnh 1.

Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Danh Thị Mau (Ảnh: Phương Thảo).

Theo điều tra ban đầu, khoảng năm 2013, Danh Thị Mau cùng một số đối tượng khác tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc, tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép, nhằm thu lợi bất chính.

Trong đó, Danh Thị Mau đóng vai trò trực tiếp tìm kiếm, dụ dỗ những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sang Trung Quốc lấy chồng với hy vọng "đổi đời". Đối với mỗi nạn nhân, nhóm đối tượng sẽ chi cho gia đình số tiền từ 70-150 triệu đồng.

Khi tìm được người có nhu cầu, Danh Thị Mau sẽ đưa nạn nhân đến khu vực biên giới để đồng bọn tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tùy thuộc vào độ tuổi và ngoại hình của từng người phụ nữ, những đàn ông Trung Quốc sẽ phải trả cho nhóm đối tượng số tiền từ 300-600 triệu đồng.

Sau khi lấy chồng Trung Quốc, một số phụ nữ đã bị đánh đập, ngược đãi muốn về Việt Nam thì gia đình họ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước đây.

Được biết, từ năm 2013 đến khi bị bắt, Danh Thị Mau cùng đồng bọn đã tổ chức cho hơn 100 phụ nữ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.