Đời sống

Bạc Liêu: Lốc xoáy làm sập nhà, một người tử vong

30/07/2023, 17:48

Lốc xoáy xuất hiện trong đêm, làm căn nhà bị đổ sập, khiến người phụ nữ ở Bạc Liêu tử vong.

Ngày 30/7, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân tử vong do thiên tai.

Thăm hỏi tình hình, động viên gia đình người bị nạn, và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp tiếp tục phối hợp chăm lo nhà cửa và chi trả chính sách cho gia đình có người tử vong, bị thương do thiên tai theo đúng quy định.

img

Căn nhà của ông Dũng bị đổ sập do lốc xoáy.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng chỉ đạo chính quyền địa phương huy động nguồn lực hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Trước đó, đêm 29/7, tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân xuất hiện lốc xoáy, khiến căn nhà của vợ chồng ông Đặng Văn Dũng (37 tuổi) và bà Đặng Kim Mến (36 tuổi) đổ sập.

Vách tường mặt trước và các phần khác của ngôi nhà đè trúng hai vợ chồng, khiến bà Mến tử vong, ông Dũng bị thương nặng.

Sự cố cũng làm người con trai 10 tuổi bị thương nhẹ ở chân. Thời điểm đó, người con gái lớn của vợ chồng ông Dũng (vừa tốt nghiệp THPT) không có ở nhà.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hồng Dân phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương giúp hộ dân khắc phục sự cố thiên tai, hỗ trợ tiền mai táng phí (18 triệu đồng).

Đồng thời, yêu cầu bệnh viện đa khoa tỉnh dồn sức cứu chữa cho bệnh nhân Đặng Văn Dũng. Đến sáng 30/7, ông Dũng đã qua cơn nguy kịch.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, ngày 29/7 trên địa bàn toàn tỉnh xuất hiện mưa lớn, gây ngập, úng trên diện rộng, từ thành thị đến nông thôn.

Riêng trên địa bàn huyện Hồng Dân, lượng mưa đo được đạt 162mm, đạt kỷ lục lượng mưa lớn nhất trong một ngày đêm từ trước đến nay, bằng nửa tháng dồn lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.