Xã hội

Bác sỹ và điều dưỡng Bệnh viện Cẩm Phả bị kỷ luật vỉ bỏ lọt F1

17/05/2021, 23:27

Bác sỹ và điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa bị xử lý kỷ luật vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

img

Lãnh đạo Tp Cẩm Phả (Quảng Ninh) kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng khẩu trang trên các tàu, thuyền

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ được phân công kíp trực ngày 29/4/2021 bằng hình thức khiển trách; xử lý bằng hình thức "kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng" đối với ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng do thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm công tác thường trực phòng, chống dịch Covid-19.

Bác sỹ Đệ và điều dưỡng Đức Anh thiếu kỹ năng khai thác thông tin từ phía người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả bỏ lọt trường hợp F1, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện.

Cùng với đó, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 23/4/2021, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông Tr.T.T (thủy thủ tàu của một hãng vận tải thuỷ) có tiếp xúc gần với ông Ng.V.K (tỉnh Hà Nam - ca mắc Covid-19 được phát hiện vào ngày 28/4).

Sau khi nhận thông tin ông Ng.V.K dương tính với Covid-19, ngày 29/4, ông T đã đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm Covid-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh (TP Hạ Long) để được xét nghiệm.

Cùng ngày, ông T đã phải đi xe bus lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm Covid-19 (trên đường đi xe bus có đón nhiều khách). Ông T sau đó đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về trường hợp này, lãnh đạo Tp Cẩm Phả đã yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét kỷ luật đối với hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch của Bác sĩ Nguyễn Ngọc Đệ và Điều dưỡng viên Trần Đức Anh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.