Xã hội

Bác tin CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm; kênh youtube Báo Giao thông bị mạo danh

27/08/2023, 23:02

Cơ quan chức năng khẳng định không có việc CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm. Kênh youtube mạo danh Báo Giao thông đăng tin sai sự thật.

Không có việc CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm - Ảnh 1.

Nam thanh niên đi xe máy có dấu hiệu sử dụng rượu bia không chấp hành hiệu lệnh, tông thẳng xe vào chiến sĩ CSGT để bỏ chạy. Ảnh: Ngọc Hùng

Xử lý người đăng tải tin sai sự thật về CSGT đánh dân 

Tối 27/8, thượng tá Nguyễn Xuân Đức, Trưởng công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đề nghị phối hợp xử lý những người đăng tải, chia sẻ thông tin bài viết với tiêu đề "CSGT CSTT Gia Nghĩa Đắk Nông, tẩn dân xong chạy". 

Nội dung này không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an TP Gia Nghĩa nói riêng và Công an tỉnh Đắk Nông nói chung.

Theo Công an TP Gia Nghĩa, công an thành phố phát hiện vào ngày 26/8/2023, trên kênh Youtube có tên "Báo Giao Thông", Facebook cá nhân "Hương Thủ" và Facebook cá nhân "Đoàn Thương" đăng tải, chia sẻ bài viết với tiêu đề "CSGT CSTT Gia Nghĩa Đắk Nông, tẩn dân xong chạy".

Không có việc CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm - Ảnh 2.

Công an TP Gia Nghĩa có văn bản đề nghị xử lý những người đăng, chia sẻ thông tin không đúng sự thật (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tuy nhiên, nội dung vụ việc trong video không liên quan đến lực lượng Công an TP Gia Nghĩa cũng như không thuộc địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. 

Liên quan đến vụ việc trên, thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng công an huyện Đắk Glong cho biết, chiều 26/8, tổ công tác thuộc Đội CSGT - trật tự công an huyện thực hiện tuần tra kiểm soát xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, uống rượu bia điều khiển phương tiện trên địa bàn xã Quảng Khê theo kế hoạch. 

Quá trình này, cảnh sát phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 72E1-245.93 chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên dừng xe để kiểm tra.

Không có việc CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm - Ảnh 3.

Nam thanh niên vi phạm nồng độ cồn ở mức cao (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga tông thẳng vào chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy. Rất may, chiến sĩ trên đã kịp thời né tránh.

Sau khi bỏ chạy, khoảng 10 phút sau, nam thanh niên này quay lại cùng một người khác tiến đến vị trí tổ công tác làm nhiệm vụ dùng điện thoại quay video và nói "lực lượng CSGT đánh người".

"Hình ảnh video clip lan truyền trên mạng xã hội phản ánh không đúng bản chất sự việc, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an huyện Đắk Glong nói riêng và Công an tỉnh Đắk Nông nói chung. 

Lực lượng CSGT đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, hoàn toàn không có việc đánh người", thượng tá Hùng khẳng định.

Không có việc CSGT ở Đắk Nông đánh người vi phạm - Ảnh 3.

Báo Giao thông khẳng định kênh Youtube có tên "Báo Giao Thông" không phải kênh chính thống của Báo Giao thông (Ảnh: Ngọc Hùng).

Cũng theo thượng tá Hùng, quá trình làm việc, lực lượng công an đã đưa nam thanh niên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nồng độ cồn. 

Kết quả xét nghiệm xác định thanh niên trên vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,216mg/ml. Sau khi nằm lại bệnh viện và tỉnh rượu, người này đã bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Quá trình làm việc với tổ công tác, nam thanh niên khai tên Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1996, ngụ thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong).

Mạo danh kênh youtube Báo Giao thông đăng tin CSGT đánh người 

Liên quan đến kênh Youtube có tên "Báo Giao Thông" đăng tải thông tin sai sự thật trên, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó tổng biên tập Báo Giao thông khẳng định, đây là kênh mạo danh, không phải kênh Youtube của Báo. 

Hiện, Báo Giao thông đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức có hành vi mạo danh kênh Youtube của Báo để đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật.

Trước đó, trên kênh Youtube "Báo Giao Thông" (kênh mạo danh) đăng tải một đoạn clip dài 3 phút 15 giây. 

Theo nội dung đăng tải, một người đàn ông cầm điện thoại quay cảnh một nam thanh niên cùng một số người dân và nói "công an giao thông đánh người". Nội dung đăng tải đã thu hút nhiều lượt xem và bình luận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.