Du lịch

Bãi biển kỳ lạ nơi du khách đào hố ngâm nước nóng ngay trên bờ

01/10/2021, 19:00

Thật hiếm có nơi nào trên thế giới mà ngay tại bờ biển, du khách có thể ngâm mình tắm nước nóng.

img

Tại bán đảo Coromandel ở New Zealand, những bãi biển nước nóng trở thành “đặc sản” mỗi khi du khách nhắc tới nơi này. Có thể nói rằng, những bãi biển ở đây thực sự là thiên đường với nguồn nước nóng tự nhiên lộ thiên, nhiệt độ đo trên bề mặt tiếp xúc khoảng 64 độ C.

img

Lý giải cho điều này là do có 2 đường đứt gãy tên Maori và Orua nằm ngay trên bờ biển. Khi thủy triều dâng lên, nước sẽ thấm xuống cát ngay tại vị trí này.

Vì thế, du khách sẽ đào những cái hố nhỏ ngay trên bờ biển để tạo ra những bể tắm spa nước nóng cho riêng mình.

img

Nhiệt bên dưới kết hợp với nước biển tạo ra nước nóng ngay trên bờ biển, trải nghiệm thú vị này thu hút rất nhiều người tìm tới.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa ngâm mình trong làn nước ấm nóng, vừa ngắm biển xanh trước mặt và tận hưởng một buổi chiều hoàng hôn yên bình.

img

Bạn có thể thuê các dụng cụ để đào hố với giá rất rẻ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới khu vực đào, chỉ đào ở nơi được cho phép vì có 2 – 3 chỗ trên bãi biển bị cấm.

Khi thấy bong bóng nổi lên mặt cát, đó là dấu hiệu nước bên dưới đang quá nóng tới mức sôi lên sùng sục, khí thoát lên, vì vậy bạn cần tránh khu vực này.

img

Bãi biển nước nóng này mở cửa quanh năm, là địa điểm yêu thích của những người yêu thích thể thao và thư giãn.

Đây chắc chắn là một trong những địa điểm đặc biệt nhất của New Zealand, nơi lý tưởng những ai yêu thích những địa điểm tự nhiên, ngoạn mục.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.