Đường bộ

Bàn giao gần 96% mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

23/10/2023, 16:48

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn giao 96% mặt bằng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, nhà thầu đã huy động thiết bị để thi công.

Ngày 23/10, Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải cho biết, đến nay đối với dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, các nhà thầu đã triển khai thi công nhiều hạng mục trên toàn tuyến.

Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao gần 96% mặt bằng làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Máy móc nhân lực thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tại khu vực xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thời gian qua, Ban đã hoàn thiện các thủ tục gồm: Phê duyệt thiết kế, lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng với liên danh các nhà thầu để thi công gói thầu số 11 - xây lắp và thiết bị.

Đây là gói thầu có giá trị lớn, lên đến 1.800 tỷ đồng. Toàn bộ dự án thành phần 3 có một gói thầu xây lắp duy nhất.

Đến nay, sau bốn tháng khởi động, trên toàn tuyến, nhà thầu đồng loạt cho thi công các hạng mục đường, cầu trên tuyến, cầu vượt ngang, cống kỹ thuật.

Theo Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, nhu cầu vốn của dự án thành phần 3 trong năm 2023 là khoảng trên 3.100 tỷ đồng. Vì vậy, dự án cần bố trí bổ sung vốn là 994 tỷ đồng (ngân sách Trung ương 500 tỷ đồng và ngân sách tỉnh 494 tỷ đồng).

Thực tế hiện nay ngân sách Trung ương còn thiếu số vốn 500 tỷ đồng nên Ban đã kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Bộ Kế hoạch - Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ phân bổ vốn 500 tỷ đồng cho dự án.

Bà Rịa - Vũng Tàu bàn giao gần 96% mặt bằng làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Mặt bằng triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Bà Rịa - Vũng Tàu đã được bàn giao khoảng 96% nên nhà thầu đã tập trung máy móc, nhân lực, nguyên vật liệu phục vụ thi công dự án.

Nguồn vốn này để thanh toán chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chi phí tư vấn, tạm ứng hợp đồng xây lắp để dự án được triển khai theo đúng tiến độ được duyệt...

Được biết, đối với dự án này hiện các hộ dân tại thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ đã ký biên bản bàn giao mặt bằng lên đến gần 96%. Đến nay, còn một số hộ chưa ký biên bản bàn giao nên lãnh đạo các địa phương và đơn vị chuyên môn tiếp tục vận động, tuyên truyền để sớm bàn giao hết toàn bộ mặt bằng triển khai dự án.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài khoảng 53,7km đi qua địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Điểm đầu nối với tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) vị trí cách ngã ba Vũng Tàu 6,5km; Điểm cuối tại nút giao với QL56 thuộc thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong đó, dự án thành phần 3 đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu) giai đoạn 1 có chiều dài 19,5km đã được khởi công vào ngày 18/6 và đang thi công.

Xác định 2 vị trí đổ thải dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng TàuXác định 2 vị trí đổ thải dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Các đơn vị liên quan xác định có hai vị trí phù hợp để đổ chất thải không nguy hại từ quá trình thi công dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.