Xã hội

Băn khoăn tạm dừng 4 tuyến buýt ở TP.HCM

Theo quyết định của Sở GTVT TP.HCM, 4 tuyến buýt số hiệu 57, 61, 86, 61-6 dừng hoạt động từ đầu tháng 1 để chờ đầu tư, nâng chất lượng dịch vụ.

Trong đó, 3 tuyến trợ giá gồm: 57 (chợ Phước Bình - THPT Hiệp Bình), 61 (Bến xe Chợ Lớn - Khu công nghiệp Lê Minh Xuân) và 86 (Bến Thành - Đại học Tôn Đức Thắng - cầu Long Kiểng). Tuyến không trợ giá 61-6 (Bến Thành - Khu du lịch Đại Nam).

Trong thời gian chờ 4 tuyến này hoạt động lại, khách đi các tuyến trên có thể đón xe một số tuyến khác có cùng lộ trình.

Tuy nhiên, trước thông tin này, nhiều người tỏ ra đồng tình, song cũng không ít người khá bất ngờ.

img

Tuyến buýt số 86 là một trong 4 tuyến tạm dừng hoạt động

“Mình đi xe buýt mỗi ngày và chuyển rất nhiều tuyến. Ngoài 4 tuyến nêu trên thì rất nhiều tuyến xe rất cũ và xuống cấp nặng nề. Như tuyến 140 có những xe cũ đến độ nguyên chuyến đi sẽ nghe tiếng như ong bay, mình đi có 8 trạm mà muốn váng đầu. Ghế thì bung bét cả rồi. Xe 18 gần như chuông thê thảm hết rồi, ghế bể gãy vẫn chạy bình thường”, bạn đọc Hoàng Nga viết.

Trong khi đó, bạn đọc Nguyễn Thường bày tỏ: “Lúc nào cũng kêu cấm xe máy nhưng nhìn lại hệ thống giao thông công cộng không đâu vào đâu, tuyến cần thì không có tuyến nào, tuyến chưa cần lắm thì quá trời tuyến, thiết nghĩ cần phân bổ thêm các tuyến đi ngang dọc các trục chính trong nội thành cho phù hợp”.

Bất ngờ trước việc dừng 4 tuyến kể trên, bạn đọc Trần Văn Nam băn khoăn: “Sao không chuẩn bị trước khi dừng để có phương tiện thay thế? Kiểu làm này giống Bến xe Miền Đông đưa vào sử dụng mà chưa có phương tiện kết nối đầy đủ cho khách đi lại. Muốn nâng cấp xe thì vì sao không tính toán trước, chuẩn bị xe rồi mới dừng?”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.