An ninh hình sự

Bạn rượu mượn xe, tự gây tai nạn tử vong, nam thanh niên bị khởi tố

24/02/2024, 14:05

Sau khi uống rượu, H mượn xe máy của bạn rồi đi đón người quen. Trên đường đi xe bị tai nạn, H tử vong, người cho mượn xe bị khởi tố.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý, Hà Nam vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Dũng (SN 2004), HKTT thôn An Bài 2, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” xảy ra ngày 24/12/2023 tại thôn An Hoàng, xã Trịnh Xá, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Bạn rượu mượn xe, tự gây tai nạn tử vong, nam thanh niên bị khởi tố- Ảnh 1.

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAHN)

Theo điều tra của cơ quan công an, khoảng 20h ngày 23/12/2023, Trần Văn Dũng uống rượu cùng Nguyễn Ngọc H (SN 2007) và 4 người khác tại 1 đám cưới thuộc thôn An Bài 1, xã Đồng Du, huyện Bình Lục.

Sau đó, Nguyễn Ngọc H mượn xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter, không đeo biển số của Trần Văn Dũng đi đón bạn.

Khi đi đến Km 123 + 600 Quốc lộ 37 (theo hướng Quốc lộ 21B- xã Tràng An, huyện Bình Lục), Nguyễn Ngọc H điều khiển xe mô tô đi không đúng phần đường quy định đã tự đâm vào gốc cây bên đường. Hậu quả, H tử vong, xe máy hư hỏng.

Theo kết luận giám định của lực lượng chức năng, nồng độ cồn trong máu của H là 92,04mg/100ml máu.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Dũng tỏ ra rất ân hận và khai nhận: Biết rõ H đã sử dụng rượu, không có giấy phép lái xe, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ nhưng vẫn giao xe cho H sử dụng.

Hành vi của Dũng vi phạm khoản 10 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả H. tử vong phạm vào tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm a khoản 1 Điều 264 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Dũng và áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú".

Qua vụ việc, cơ quan công an khuyến cáo người dân không giao phương tiện giao thông cho người không đủ điều kiện điều khiển, nhất là những người đã sử dụng rượu bia.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.