Pháp đình

Bán, tổ chức sử dụng ma túy, người đàn ông ở Kiên Giang lĩnh 22 năm tù

14/09/2023, 15:43

Vừa bán, vừa tổ chức sử dụng ma túy, Hồ Văn Được (37 tuổi) ở Kiên Giang lĩnh mức án 22 năm tù.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Được (37 tuổi) ngụ xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 22 năm tù đối với hai tội danh mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bán, tổ chức sử dụng ma túy, người đàn ông ở Kiên Giang lãnh 22 năm tù - Ảnh 1.

Được tại phiên xử sơ thẩm hôm 14/9.

Theo cáo trạng, đầu năm 2022, Được đến TP.HCM và mua một bịch ma túy loại methamphetamine với giá 12 triệu đồng. Sau đó, Được mang về cất giấu trong phòng để sử dụng và chia nhỏ ra bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời.

Đến ngày 19/6/2022, Được bị công an bắt quả tang khi đang bán ma túy cho người nghiện tại nhà. Tang vật thu giữ gần 49 gram ma túy đá và một số tang vật khác có liên quan. 

Qua điều tra, Được thừa nhận, trước đó đã 7 lần bán ma túy cho các con nghiện thu lời bất chính 3,2 triệu đồng. Đến lần thứ 8 chưa kịp bán thì bị Công an huyện An Minh (Kiên Giang) bắt giữ.

Ngoài hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Được còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 10 lần cho nhiều con nghiện khác trong phòng tại nhà của Được (ở xã Đông Hưng, huyện An Minh).

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Được 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 7 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.