Điều tra

Băng nhóm chuyên trộm gương ô tô bán lấy tiền chơi ma túy

28/01/2024, 13:36

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM vừa khởi tố băng nhóm chuyên trộm gương chiếu hậu xe ô tô bán lấy tiền hút trích ma túy.

Ngày 28/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam băng nhóm chuyên đi bẻ kính gương chiếu hậu xe ô tô rồi đem bán lấy tiền chơi ma túy.

img

Nhóm trộm gương chiếu hậu vừa bị công an bắt giữ, khởi tố.

Công an đã bắt giữ Trần Anh Tuấn (28 tuổi), Cao Văn Thông (31 tuổi), cho tại ngoại đối với Huỳnh Ngọc Ái (24 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Vy (27 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về tội trộm cắp tài sản. Đồng thời, bắt giữ Trang Sỹ Uyển (48 tuổi, quê Long An) và Võ Văn Việt (48 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo điều tra, Tuấn, Thông, Ái, Vy đều có tiền án tiền sự, nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng, nhóm này lên kế hoạch chở nhau đi trộm kính xe ô tô. Tuấn, Thông sẽ là người trực tiếp thực hiện, còn Ái, Vy có nhiệm vụ cảnh giới. Tài sản trộm được Thông mang đi bán cho Uyển rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Uyển biết đây là tài sản do Thông trộm cắp có được nhưng vẫn mua lại để bán hưởng chênh lệch. Số kính xe này Uyển bán lại cho Việt. Việt là chủ cửa hàng sửa chữa xe ô tô tại quận Bình Thạnh.

Bước đầu công an xác định băng nhóm của Tuấn đã thực hiện 3 vụ trộm cắp kính xe ô tô vào các ngày 2/1 trên đường Liên Khu 4-5, 8/1 trên đường 5D, 17/1 trên đường Tây Lân. Công an đã khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ tang vật là các kính xe ô tô trộm được.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.