Nguyên liệu:
- 2 chén bột gạo nếp
- 1/2 chén đường nâu
- 2/3 cốc nước sôi, thêm nếu cần
- 2/3 cốc nhân đậu đỏ ngào đường
- 1/2 chén hạt mè trắng
- Dầu thực vật để chiên giòn
Đối với nhân đậu đỏ:
- 200g đậu đỏ khô ngâm nước qua đêm.
- 200g đường
- Nhúm muối
Cách thực hiện
Làm nhân đậu đỏ
Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi lớn, thêm nước ngập mặt đậu, đậy nắm và đun lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng
Bước 3: Thêm đường và nấu thêm 5-10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan.
Bước 4: Xay mịn lượng đậu đỏ vừa chuẩn bị.
Làm hỗn hợp đường nâu
Hòa tan đường nâu trong nước sôi.
Làm bánh rán
Bước 1: Cho bột gạo vào một tô lớn rồi dần hỗn hợp đường và nước đã hòa tan ở bước trên vào.
Bước 2: Dùng tay khuấy đều cho đến khi bột quyện lại, có thể đổ thêm nước nóng nếu cần.
Bước 3: Lăn bột ra bàn sạch và nhào cho đến khi tạo thành khối bột mềm.
Bước 4: Lăn bột thành hình trụ và cắt thành 12 miếng bằng nhau.
Bước 5: Cán mỏng từng miếng bột đã cắt.
Bước 6: Cho 1 thìa cà phê nhân đậu đỏ ngọt vào giữa miếng bột và vo viên. Tiếp tục làm tương tự với phần bột còn lại.
Áo bánh
Bước 1: Dàn đều hạt mè lên một tờ giấy nướng
Bước 2: Đặt một bát nước nhỏ bên cạnh
Bước 3: Nhúng từng viên bột vào nước rồi lăn qua hạt mè. Thao tác này khiến hạt bám chắc và đều bên ngoài vỏ bánh.
Chiên bánh
Bước 1: Làm nóng chảo dầu và chiên ngập bánh ở nhiệt độ 170-180 độ C
Bước 2: Dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho các viên bánh chín đều
Bước 3: Chiên trong 5 phút cho đến khi hạt mè chuyển sang màu vàng nâu
Bước 4: Vớt bánh ra khỏi chảo, để ráo dầu và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận