An ninh hình sự

Báo chốt đo nồng độ cồn, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

29/02/2024, 15:37

Một phụ nữ đăng tải nội dung báo chốt CSGT đo nồng độ cồn lên mạng xã hội bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 29/2, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với một phụ nữ vì đã báo chốt CSGT đo nồng độ cồn.

Báo chốt đo nồng độ cồn, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng- Ảnh 1.

Chị P đến làm việc với cơ quan công an về hành vi vi phạm của mình trên mạng xã hội.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, một tài khoản facebook đăng công khai các nội dung liên quan đến việc CSGT lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn để các thành viên biết, né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an xã Hợp Thành tiến hành xác minh vụ việc và xác định người đăng tải dòng trạng thái trên là chị T.T.P, sinh năm 1977 ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn.

Quá trình làm việc với Công an huyện Triệu Sơn, chị P thừa nhận hành vi đăng tải bài viết trên của mình để cảnh báo người thân, bạn bè trên facebook biết vị trí tổ công tác đang làm việc và để người vi phạm tránh né.

Căn cứ mức độ hành vi, Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Cơ quan công an khuyến cáo: Hành vi báo chốt là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, ATGT và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, người dân không nên chia sẻ hay tham gia các hội nhóm có hoạt động thông báo chốt kiểm tra của lực lượng CSGT hoặc các hội nhóm khác có hoạt động tương tự gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.