Pháp luật

Báo chốt kiểm tra nồng độ cồn bằng tiếng lóng

06/10/2023, 21:44

Người đàn ông ở Vũng Tàu thừa nhận đã dùng các cụm từ lóng như "đang phát quà", "phát bong bóng", "phát đổi tiền ngoại tệ", "chiếu phim", "trung thu" để ra hiệu cho các thành viên trong nhóm biết vị trí cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 6/10, Đội CSGT Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mời anh T.V.T (44 tuổi) đến làm việc về hành vi đăng thông tin báo chốt kiểm tra nồng độ cồn lên mạng xã hội.

Trước đó, giai đoạn tháng 4-9/2023, Công an thành phố Vũng Tàu phát hiện một tài khoản Facebook nhiều lần đăng thông tin lên hội nhóm với nội dung thông báo vị trí chốt kiểm tra nồng độ cồn của cánh sát giao thông. Từ thông tin trên, các thành viên trong hội nhóm đều biết các tuyến đường có tổ kiểm tra nồng độ cồn để né tránh. 

Qua xác minh, công an xác định anh T là người đã đăng tải những thông tin báo chốt lên mạng.

Báo chốt kiểm tra nồng độ cồn lên mạng xã hội, người đàn ông bị mời lên làm việc - Ảnh 2.

Anh T sử dụng tiếng lóng để đăng thông báo về vị trí chốt cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn.

Tại buổi làm việc, anh T thừa nhận đã dùng các từ như "đang phát quà", "phát bong bóng", "phát đổi tiền ngoại tệ", "chiếu phim", "trung thu" để ra hiệu cho các thành viên trong nhóm biết vị trí kiểm tra nồng độ cồn.

Sau khi làm việc, Công an thành phố Vũng Tàu đã lập hồ sơ để xử lý anh T theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.