Quản lý

Báo Giao thông đạt giải Vàng "Khoảnh khắc báo chí 2022"

02/12/2023, 12:20

Tác phẩm ảnh thuộc tuyến bài Khát vọng mở đường trên đại công trường tốc Bắc - Nam của Báo Giao thông đã đạt giải Vàng "Khoảnh khắc báo chí 2022" do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức.

Sáng nay (2/12), Báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022".

Báo Giao thông đạt giải Vàng "Khoảnh khắc báo chí 2022" - Ảnh 1.

PV Tạ Hải đại diện nhóm tác giả nhận giải Vàng - Hạng mục Đời sống xã hội cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022".

Tại cuộc thi năm 2022, tác phẩm ảnh thuộc tuyến bài "Khát vọng mở đường trên đại công trường tốc Bắc - Nam" thực hiện bởi nhóm PV Nam Khánh - Tạ Hải đã được trao giải Vàng - Hạng mục Đời sống xã hội.

Tiếp cận công trường cao tốc Bắc - Nam, thông qua chùm ảnh dự thi, tác giả đã truyền tải đến bạn đọc tinh thần nỗ lực, quyết tâm của kỹ sư, công nhân ngành GTVT trong gian khó, áp lực công việc trên đại công trường cao tốc "xương sống" của cả nước.

Giữa công trường đầy khói bụi, giữa làn khói khét lẹt sau những lần nổ mìn phá đá là những gương mặt sạm da, bàn tay chai sạn nhưng ẩn sâu trong đó là sự quyết tâm, đồng lòng vượt qua thách thức của đại dịch, của thời tiết khắc nghiệt để thông đường huyết mạch. Từng mét đường, từng mét hầm được thông là nối thêm niềm hi vọng cao tốc xương sống đầu tiên của cả nước sớm được hoàn thành, góp phần tạo động lực phát triển KT-XH của đất nước.

Cũng tại cuộc thi, tác phẩm "Cận cảnh nghề "soi" tàu Cát Linh - Hà Đông của PV Tạ Hải đã lọt Top 50 khoảnh khắc báo chí ấn tượng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 5 Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo Báo Nhà báo và Công luận tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí" với mong muốn tạo nên một sân chơi nghề nghiệp hữu ích cho giới báo chí trong cả nước.

Với chất lượng giải không ngừng được đổi mới, nâng cao theo hướng ngày càng bám sát hơn thực tế, cuộc thi ngày càng có sức thu hút các tác giả tham dự giải.

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí" nói riêng và các giải báo chí nói chung đã góp phần cổ vũ, tôn vinh, biểu dương và tiếp thêm động lực của những người làm báo cả nước.

Trong những mùa giải qua, công chúng như được truyền thêm một nguồn năng lượng tích cực, thêm trân quý cuộc sống tràn đầy sự thực tế và nhân văn thông qua các tác phẩm ảnh báo chí.

"Ở giải ảnh "Khoảnh khắc và báo chí", chúng tôi thấy được sự dấn thân và gian khó, xung kích nơi hiểm nguy của người làm báo tận tâm, tinh tế và trách nhiệm với nghề. Đằng sau mỗi tác phẩm, mỗi khoảnh khắc báo chí được BTC vinh danh là tinh thần lao động đầy trách nhiệm, sự dấn thân, bản lĩnh của các nhà báo trong bối cảnh đầy thách thức", ông Minh chia sẻ.

Cho rằng ảnh báo chí là thể loại quan trọng khi một bức ảnh hơn vạn lời nói, có giá trị thông tin gấp nhiều lần chữ viết, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị ban tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí" tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức giải, tiếp đà đổi mới trên tinh thần mở rộng quy mô giải ảnh nâng tầm quốc gia, thu hút đông đảo hơn nữa của đội ngũ phóng viên ảnh trên khắp các cơ quan báo chí trên cả nước, bắt nhịp xu thế ảnh báo chí hiện đại và phát hiện, tôn vinh các tài năng nhiếp ảnh báo chí.

Báo Giao thông đạt giải Vàng "Khoảnh khắc báo chí 2022" - Ảnh 3.

Lãnh đạo Báo Giao thông tới lễ trao giải chúc mừng nhóm tác giải đạt giải.

Được biết, trải qua quá trình chấm giải với  tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2022" đã lựa chọn được 42 tác phẩm chất lượng vào danh sách triển lãm ảnh. 

Từ danh sách này, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải theo các hạng mục: Hạng mục Thời sự; Hạng mục Đời sống xã hội; Hạng mục Thể thao với cơ cấu mỗi hạng mục là: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.