Quản lý

Báo Giao thông tổ chức tọa đàm Doanh nghiệp GTVT với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng

11/10/2023, 10:30

Tọa đàm Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế được Báo Giao thông tổ chức vào chiều nay (11/10).

Báo Giao thông tổ chức toạ đàm doanh nghiệp GTVT với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng - Ảnh 1.

Những năm qua, các doanh nghiệp giao thông Việt Nam đã không ngừng vươn lên, tự thiết kế, thi công các tuyến đường cao tốc hiện đại - Ảnh minh họa: Tạ Hải.

Nhìn lại hành trình trưởng thành, tìm hướng vươn tầm quốc tế

Chiều nay (11/10), hướng đến Ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam Báo Giao thông tổ chức tọa đàm Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Bộ GTVT, đại diện các cơ quan chức năng và hơn 20 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự ủng hộ của nhân dân và sự nỗ lực của các doanh nghiệp, nhà thầu giao thông, diện mạo hạ tầng giao thông Việt Nam ngày càng thay đổi, mở rộng hơn, hiện đại hơn.

Từ 48.000km đường bộ những năm 80, chiều dài đường bộ Việt Nam đã lên tới khoảng 630.000km. Riêng mạng lưới đường bộ cao tốc, chỉ trong 3 năm trở lại đây, chiều dài đường bộ cao tốc được đưa vào khai thác (hơn 600km) bằng hơn một nửa tổng chiều dài đường cao tốc của 10 năm trước cộng lại (giai đoạn 2011 - 2020, chiều dài đường cao tốc xây dựng mới khoảng 1.074km).

Từ 11 sân bay ở thời điểm mới giải phóng, trên cả nước hiện tại đã có tới 22 sân bay.

Chỉ trong khoảng 20 năm thực hiện quy hoạch, chiều dài bến cảng dọc dải đất hình chữ S đã tăng gấp hơn 4 lần với gần 100km.

Tọa đàm "Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế" được Báo Giao thông tổ chức với mục tiêu mang đến một góc nhìn toàn diện hơn về chặng đường vượt khó, vươn lên, sự chuyển mình thần tốc của doanh nghiệp giao thông Việt Nam.

Các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng giao thông để tạo đà cho doanh nghiệp giao thông trong nước nâng cao nội lực, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các nhà thầu ngoại tại các dự án quy mô lớn cũng sẽ được bàn luận tại tọa đàm.

Tọa đàm diễn ra theo hình thức mở, có tính tương tác cao giữa Báo Giao thông với các khách mời.

Báo Giao thông tổ chức toạ đàm doanh nghiệp GTVT với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng - Ảnh 2.

Lần đầu tiên ra mắt ấn phẩm "Những doanh nghiệp đi trước mở đường"

Ngay sau chương trình tọa đàm "Doanh nghiệp ngành GTVT với sự phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế", lễ ra mắt cuốn sách "Tổng quan nhà thầu hạ tầng giao thông Việt Nam - Những doanh nghiệp đi trước mở đường" do Báo Giao thông lần đầu tiên thực hiện và xuất bản sẽ được tổ chức.

Cuốn sách thể hiện sự đồng hành của Báo Giao thông với sự quyết tâm "vươn ra biển lớn", chinh phục những công trình thế kỷ của các doanh nghiệp giao thông Việt.

Báo Giao thông tổ chức toạ đàm doanh nghiệp GTVT với sự nghiệp phát triển kết cấu hạ tầng - Ảnh 3.

Cuốn sách "Tổng quan nhà thầu hạ tầng giao thông Việt Nam - Những doanh nghiệp đi trước mở đường" đã được chuyển đổi số trên Báo Giao thông điện tử, phục vụ việc tra cứu dễ dàng.

Với cấu trúc gồm 3 phần nội dung chính, 348 trang, cuốn sách là tập hợp các bài viết tổng quan về tình hình đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của đất nước.

Ấn phẩm nói lên những kỳ vọng sự mở cửa trong cơ chế chính sách của các doanh nghiệp giao thông; Là những dòng chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của những lãnh đạo doanh nghiệp, nhà thầu hạ tầng giao thông - những đơn vị đang nỗ lực "đi trước mở đường" để tạo động lực cho đất nước phát triển.

Sau khi xuất bản, cuốn sách cũng đã được chuyển đổi số để phục vụ tra cứu thông tin một cách dễ dàng về các nhà thầu lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.