Xã hội

Bao giờ Bạc Liêu sẽ có phố đi bộ?

05/01/2019, 07:39

Định hướng chung của TP Bạc Liêu đến năm 2025 phấn đấu trở thành thành phố du lịch.

1

Sau khi tiểu thương thực hiện di dời vào chợ Nông sản thực phẩm, thì đường Điện Biên Phủ sẽ hình thành, trong tương lai tuyến đường này sẽ trở thành phố đi bộ. Ảnh: Gia Minh

Trong cuộc họp báo thông tin cho báo chí về việc di dời chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm đường Điện Biên Phủ (TP Bạc Liêu) mới đây, ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho hay, hiện chợ tạm đường Điện Biên Phủ có 97 hộ tiểu thương, chủ yếu là buôn bán Nông sản thực phẩm, sau khi các hộ tiểu thương này di dời hết vào chợ Nông sản thực phẩm, thì sẽ giải phóng được đường Điện Biên Phủ.

“Tỉnh cũng đang kêu gọi hình thành phố đi bộ từ chân cầu Võ Thị Sáu chạy dọc theo bờ kè kênh sáng Bạc Liêu - Cà Mau, đặc biệt định hướng chung của TP Bạc Liêu đến năm 2025 phấn đấu trở thành thành phố du lịch của tỉnh”, ông Ly cho biết.

2

Rác bị người dân vứt bên lề đường, nhưng chậm thu gom khiến nước đen sì, bốc mùi hôi thối rất khó chịu, làm mất đi vẻ mỹ quan đô thị. Ảnh: Gia Minh

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hiện nay, trên tuyến đường Điện Biên Phủ, đoạn từ chân cầu Võ Thị Sáu đến khu chợ tạm, vẫn còn nhiều tiểu thương buôn bán, chủ yếu là buôn bán mặt hàng khô, người dân tự ý chiếm dụng lòng đường, lề đường (dọc bờ kè kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau), gây cản trở giao thông và làm mất vẻ mỹ quan đô thị. 

Bên cạnh đó, nhiều đống rác thải được người dân vứt bên lề đường, nhưng chưa được thu gom kịp thời, mưa liên tục dẫn đến bị đọng nước, bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.