360 độ thể thao

Báo Hàn Quốc tiếc nuối vì bị xạ thủ Việt Nam giật HCV ASIAD

29/09/2023, 07:25

Tờ YNA của Hàn Quốc tỏ ra tiếc nuối cho VĐV Lee Won Ho vì để tuột HCV môn bắn súng ASIAD 19 vào tay xạ thủ Phạm Quang Huy.

Sáng 28/9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã giành HCV môn bắn súng ở nội dung 10m súng hơi nam. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Báo Hàn Quốc phản ứng bất ngờ trước tấm HCV ASIAD của Phạm Quang Huy  - Ảnh 1.

Phạm Quang Huy (giữa) giành HCV nội dung 10m súng hơi nam.

Dù để thua tâm phục khẩu phục nhưng tờ YNA vẫn tỏ ra tiếc nuối khi VĐV Lee Won Ho của đội nhà không thể bước lên bục cao nhất.

Tờ báo Hàn Quốc nhận định: “Lee Won Ho khởi đầu không tốt nhưng sau đó cậu ấy đã tăng tốc rất ấn tượng”.

Trong 5 lượt bắn đầu, xạ thủ xứ Kim chi chỉ giành được 57,6 điểm và đứng thứ 8. Nhưng trong các loạt đạn tiếp theo anh ghi tới 99,5 điểm và vươn lên xếp thứ 3.

Càng về giai đoạn sau, cuộc cạnh tranh vị trí dẫn đầu của ba xạ thủ Vladimir Svechnikov (Uzbekistan), Lee Won Ho (Hàn Quốc) và Phạm Quang Huy (Việt Nam) diễn ra càng căng thẳng.

Nhưng đến trước lượt bắn quyết định, VĐV Vladimir Svechnikov đã bị bỏ lại phía sau và cuộc đua HCV chỉ còn là của Lee Won Ho và Phạm Quang Huy.

“Trong loạt quyết định, Phạm Quang Huy chỉ bắn được 9,9 điểm. Cơ hội mở ra khi Lee Won Ho giành tới 10,1 điểm và thu hẹp khoảng cách xuống còn 0,4 điểm.

Ở lượt tiếp theo, Phạm Quang Huy bắn được 9,7 điểm. Lee Woo Ho đứng trước cơ hội để giành HCV nhưng anh lại chỉ có 9,0 điểm và chấp nhận thất bại”, tờ YNA cho biết.

Tờ báo Hàn Quốc viết thêm: “Dù bỏ lỡ HCV theo cách không thể tiếc nuối hơn nhưng Lee Woo Ho xứng đáng được khen ngợi. Sự nỗ lực, bền bỉ của Lee Won Ho là hình mẫu cho làng thể thao Hàn Quốc".

Về phần xạ thủ Phạm Quang Huy, anh dự kiến nhận được khoản tiền thưởng lên tới 1,740 tỷ đồng sau khi giành tấm HCV ASIAD 19. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.