An ninh hình sự

Bao tải chứa 22 gói hàng dạt vào bãi biển Vũng Tàu, nghi ma túy

29/03/2024, 17:21

Phát hiện các gói hàng này, một số người dân đã nhặt lấy, phần còn lại chôn dưới cát và sự việc hiện đang được cơ quan công an làm rõ.

Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa thu giữ một lượng tang vật nghi là ma túy (dạng cocaine) lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh này.

Bao tải chứa 22 gói hàng dạt vào bãi biển Vũng Tàu, nghi ma túy- Ảnh 1.

Nhiều túi màu xám hình chữ nhật chứa chất màu trắng nghi là ma túy được phát hiện trên bãi biển.

Trước đó, ngày 27/3, Công an thành phố Vũng Tàu kiểm tra một phòng trọ ở đường Đô Lương (phường 11) phát hiện đối tượng N.T.T (41 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) có hành vi tàng trữ chất ma túy.

Tang vật thu giữ một túi nilon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy dạng cocaine) có trọng lượng khoảng 1kg.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập thêm L.M.C (46 tuổi) và T.T.M.T (30 tuổi) cùng ngụ TP Vũng Tàu đến làm việc.

Tại cơ quan công an, C khai nhận, trưa 24/3 trong lúc đi nhặt mực tại bãi biển phường 10 (Vũng Tàu) phát hiện một bao tải màu đen, có khóa kéo, bên ngoài buộc dây thừng.

Mở bao tải, C phát hiện bên trong có nhiều gói hình chữ nhật màu xám. 

C lấy một gói mang về, còn bao tải để trên bãi biển. Mở gói đồ ra xem, thấy có chất dạng bột, C nếm và thấy đắng nên bỏ.

Tới ngày 25/3, C gặp và kể cho T.T và M.T về bao tải trên bãi biển và cùng nhau ra xem. Cả nhóm mở bao tải, lấy thêm một gói mang về nhà trọ. Số còn lại chôn dấu dưới cát.

Về nhà, T.T mở gói hàng ra xem, nghi chất tinh thể màu trắng là ma túy. Dù vậy, T.T không báo cơ quan chức năng mà đã chụp hình lại với mục đích chào bán cho các đối tượng khác.

Quá trình làm việc, T.T đưa lực lượng chức năng đến nơi cất giấu bao tải. Trong bao tải có 20 gói màu xám chứa chất tinh thể màu trắng, trọng lượng khoảng 21kg.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an cũng khuyến cáo người dân, nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển phải kịp thời trình báo cho cơ quan chức năng; chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan, không được cất giấu, dễ dẫn đến vi phạm pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.